HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
NEED HELP? TALK TO US!
MMCHIC
Lifestyle

12 ways to relieve stress and depression

12 กิจกรรมดีๆ ขจัดความเครียดได้อยู่หมัด!

Stress and depression are the bad things the exactly affected you your mind and your healthiness to long term. If you don't really have no idea and want some advices, we have 12 ways to relieve it!

June , 02 , 2017 • PiZKU

12 กิจกรรมดีๆ ขจัดความเครียดได้อยู่หมัด!

"ท้อแท้"หรือ"เหนื่อยหน่าย" กับการทำงาน? แม้ว่าการทำงานอาจสร้างความเหนื่อยเมื่อยล้า และเคร่งเครียดได้เสมอ แต่หากจะปล่อยให้ ความเครียด ฝังลึกอยู่ในจิตใจตลอดเวลาคงไม่ดีแน่ ถ้าสาวๆคืออีกคนที่เครียดกับการทำงาน และอยากหาวิธีผ่อนคลายความเครียด วันนี้ MMCHIC มีแนะนำ 12 วิธีคลายเครียดที่แสนง่าย และเพิ่มพลังความคิดแง่บวกให้คุณได้ชัวร์!✌️✌️"ท้อแท้"หรือ"เหนื่อยหน่าย" กับการทำงาน?

ลองหาสถานที่เที่ยวพักผ่อนในวันว่างหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายได้ชาร์ตแบต พักผ่อน ทิ้งความเครียดไว้เบื้องหลัง เอาล่ะออกไปหาความสุขให้กับตัวเองกันเถอะ!

ข้อนี้ถือว่าเด็ดสุดอะไรสุดดด! ใครบ้างล่ะไม่ชอบทานของอร่อย หรือจะลองเป็นขนมหวานก็ได้นะ เพราะเมื่อร่างกายเราได้กินของอร่อย ก็ทำให้เรามีความสุข อารมณ์ดีตามขึ้นไปด้วย ของเข้าปากปั๊บ ลืมความทุกข์ไปปลิดทิ้ง แต่อย่าตามใจปากจนน้ำหนักขึ้นนะ เราขอเตือน!!

การช้อปปิ้งเป็นการคลายเครียดที่ดี(ที่สุด)สำหรับสาวๆ อย่างเราเลยใช่มั๊ยละ??? ก็แหมเวลาเราอยากได้อะไรแล้วได้มันครอบครองเนี่ย มันเป็นวิธีคลายความเครียดที่ดีจริงๆ อาจจะเปลืองเงินไปบ้าง แต่ก็โอเคนะ ช่วยคลายเครียดได้ทีเดียว แต่ทว่าอย่าใช้เงินเพลินจนหมด แล้วมาเครียดยกกำลังสองตอนเห็นบิลบัตรเครดิตนะ เราขอเตือน!

ผู้หญิงกับความสวยน่ะเป็นของคู่กัน เครียดแล้วก็ไปผ่อนคลายเติมความสวยอย่างทำเล็บ นวดหน้า ขัดผิว สปาตัว เพราะนอกจากจะหายเครียดแล้วยัง “สวยขึ้น” ด้วย ดี๊ดีจะมีอะไรดีไปกว่าการคลายเครียดด้วยการทำสวยอีกละ?

กำลังใจจากครอบครัวและคนที่คุณรักเป็นยารักษาอย่างดีเลย บางครั้งการเก็บเรื่องเครียดไว้คนเดียว ย่อมสะสมและส่งผลต่อจิตใจ เสียทั้งสุขภาพกายและ สุขภาพจิต บางครั้งอาจลามไปจนกลายเป็นโรคซึมเศร้าเลยก็ได้นะ ดังนั้นเมื่อมีปัญหาหรือความเครียด ก็ลองปรึกษาครอบครัวดูหรือคนใกล้ชิดเพื่อรับคำแนะนำและเป็นการระบายความเครียดไปในตัว

ลองนัดกับแก๊งเพื่อนซี้มานั่งเม้ามอย หรือจะนัดกันไปเที่ยวไปปารตี้ให้มันส์สุดเหวี่ยงกันไปเลย เพราะมันจะทำให้คุณลืมความเครียดแถม ได้สนุก จนทำให้ฮอร์โมนของความแฮปปี้พลุ่งพล่านเชียวล่ะ คราวนี้ก็มีแรง มาสู้กับความเครียดและปัญหาร้อยแปดพันเก้าแล้ว

เวลาเครียด นอยด์ โกธร หรือไม่สบายใจอะไรมา มาลองหาวิธีปลดปล่อยมันส์ๆ สะใจ แถมเบิร์นแคลลอรี่ไปด้วยดีกว่า เราขอแนะนำให้ไปชกมวยดู การได้ใส่นวมแล้วชกเข้าไปที่กระสอบทรายมันทำให้คุณได้ปลดปล่อยความดิบในอารมณ์นี่มันสะใจอย่าบอกใคร แถมได้หุ่นสวยๆ และสุขภาพดีอีกด้วยนะ

คิดอะไรไม่ออกเลย ก็ยิ่งเครียดเข้าไปอีก เศร้าก็ไม่ต้องไปฟังเพลงเศร้าแต่เราแนะนำให้สาวๆ มาลองอ่านหนังสือที่น่าสนใจ ที่สาวๆ ชอบ จะเป็น นิยาย หนังสือท่องเที่ยว หนังสือธรรมมะ บลาๆ หรืออาจหาหนังสือคำคมให้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต หนังสือพวกนี้แหละ จะช่วยให้คุณมีแรงฮึดสู้ แถมหนังสือบางเรื่องก็สนุกจนคุณวางไม่ลง จนลืมความเศร้าความเครียดไปเลยย

เวลาที่เราเครียดมากๆ ให้เวลาปลีกตัวออกไปงีบสักพัก แต่ไม่ต้องนานมาก แล้วอาการเครียดจะดีขึ้น อาจจะสงสัยว่าถ้าเราเครียด จะหลับลงได้อย่างไร แนะนำให้เราลืมเรื่องที่ทำให้เครียดหรืออาจฟังเพลงที่ชอบ ตัดความกังวลออกไปก่อน ปล่อยใจให้สบาย ไม่ต้องคิดสิ่งใดๆทั้งสิ้น ควรนอนพักเติมพลังดีกว่านะ

ดนตรีเป็นสิ่งที่บำบัดความทุกข์ได้ดี ดนตรีช่วยทำให้อารมณ์เยือกเย็นลง ผ่อนคลาย ใจสงบ ยิ่งเพลงที่มีเสียงคลื่นทะเล เสียงนก เสียงน้ำไหล ลองหลับตาแล้วจินตนาการถึงภาพธรรมชาติ แล้วปล่อยวางความเครียดลง แค่นี้อารมณ์และสมองของคุณก็จะผ่อนคลายมากขึ้น

ได้ทำสิ่งที่ชอบทำ ก็ช่วยลดความเครียดได้มากเลย อย่างเช่นสาวๆคนไหนชอบถ่ายรูป ก็ออกทริปถ่ายรูปสวยๆ แจ่มๆ หรือจะวาดภาพ ถักโครเชต์ หรือทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองชอบ ที่ทำแล้วแฮปปี้ก็ช่วยคลายเครียดได้เยอะเชียว

มาดูหนังเรื่องโปรด หรือหนังที่คุณพลาดที่จะดูในโรงภาพยนต์กัน! เพราะเป็นวิธีที่หลายๆ คน ทำและช่วยได้ดีเชียวละ เพราะช่วยคลายเครียด ดูสนุก เพลิน หรืออาจจะเลิกงานปุ๊บก็ตีตั๋วไปดูหนังเข้าโรงก็ได้เสียงกระหึ่ม บรรยากาศดี ได้ฟีลสุดๆ แล้วถ้าหนังเรื่องโปรดเป็นดาราที่คุณชอบด้วยแล้วนะ มีแต่ฟินกับฟินนน คิดว่าเป็นนางเอกไปละ ฮิๆ

Website photo credit : carmengracehamilton, maryleest, margaret__zhang, charlotte_kleut, julescecilia, si_sichen , josephineskriver , rocky_barnes , kristinsundberg

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration