HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
NEED HELP? TALK TO US!
MMCHIC
Beauty

8 way to look after skin in summer

8 วิธีดูแลผิวหน้าร้อนให้สวยเป๊ะไม่มีพัง!

Summer light so hot and easily scorching your skin! we got 8 good way and really useful for you to maintain your skin throughout this summer! no need to worry

March , 22 , 2017 • MSMINNK

8 วิธีดูแลผิวหน้าร้อนให้สวยเป๊ะไม่มีพัง!

หน้าร้อนทีไรสาวหลายๆคน หน้าโทรม ผิวพัง คล้ำเสียกันเป็นแถบๆ ไม่ต้องกังวล! เราทริคลับดีๆ ดูแลผิวหน้าผิวกายของคุณให้รอดให้เป๊ะไปจนสุดหน้าร้อนนี้

sun-screen

หยุดขี้เกียจ หยุดหาข้ออ้างว่าผิวมันเหนอะแนะเดี่ยวนี้! ท่องไว้ค่ะว่าถ้าอยากผิวสวยต้องอดทน ยิ่งหน้าร้อนอาจทำให้ผิวของคุณยิ่งแห้งและคล้ำเสียได้ง่ายหลังจากอาบน้ำควรบำรุงผิวทั้งเช้าเย็นและเสริมทัพด้วยครีมกันแดดนับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการปกป้องผิวของคุณสาวๆที่สำคัญช่วงหน้าร้อนแดดจัด สาวๆจึงควรใช้ครีมกันแดดที่ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB โดยมีค่า SPF 30 หรือ 50 ขึ้นไป ทาให้ทั่วผิวหน้าและผิวกายทุกครั้งเพื่อช่วยปกป้องผิวสวยและยับยั้งปัญหาผิวคล้ำเสีย ส่วนผิวหน้าหากสาวๆหลายคนกลัวจะหนักหน้าไปลองเลือกแบบน้ำหรือแบบมูสจะช่วยได้ค่ะ

avoid-light

สาวๆควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลา 10.00-16.00 เพราะช่วงเวลานี้คลื่นแสง UV จะสูงที่สุด ถึงแม้ว่าช่วงนั้นจะมีเมฆมากแดดไม่แรง ยังไงแสง UV ก็แรงเหมือนเดิมนะคะ ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงแดดและอยู่ในที่ร่มจะดีกว่า

wear-cloth

สำหรับสาวๆที่ต้องออกแดดหรืออยู่กลางแดดนานๆ ก็ควรหาเสื้อแขนยาวตัวนอก หรือจะใส่ขายาวก็ช่วยป้องกันแสงแดดได้ค่ะแต่หากสาวๆคนไหนไม่ถนัดใส่เสื้อผ้ามิดชิดมากขนาดนั้นอาจหาตัวช่วยแบบร่มก็ช่วยได้

stay-hydrate

หน้าร้อนแบบนี้ยิ่งต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ วิธีง่ายๆ แถมไม่ต้องลงทุนเยอะคือการดื่มน้ำ เพราะน้ำจะช่วยรักษาสมดุลให้กับร่างกายและทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น ยิ่งอากาศร้อนๆ เหงื่อออกเยอะทำให้เราเสียน้ำในร่างกาย และส่งผลต่อทำให้ผิวเราเหี่ยวแห้ง ขาดน้ำ ร่างกายระบายความร้อนได้น้อยอาจทำให้เราเสี่ยงต่อการเกิดอาการเพลียแดด หรือเป็นลมแดดได้ ดังนั้นอาจพกขวดนน้ำติดตัวและจิบบ่อยๆ จะช่วยดูแลผิวของคุณให้สวยสดใสได้ตลอดหน้าร้อนนี้

rest

จะมีผิวพรรณสวยสดใสไม่โทรม ไม่พัง วิธีง่ายๆคือเริ่มต้นที่เตียงของคุณนั่นเอง การพักผ่อนที่เพียงพอจะทำให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอขณะนอนหลับแต่หากคุณอดหลับอดนอนแล้วละก็ร่างกายไม่มีเวลาซ่อมแซมแถมฮอโมนในร่างกายก็ทำงานผิดปกติส่งผลให้เกิดสิว ผิวแห้งเหี่ยว ไม่สดใส ดังนั้นการนอนอย่างเพียงพอ ไม่นอนดึกแค่นี้คุณก็ได้ผิวสดใสมาครองไม่ต้องเสียเงินค่าคอสแพงๆ แล้ว

food

ความสวยเริ่มต้นจากภายในสู่ภายนอก เมื่อเราปกป้องตัวเองจากแสงแดดด้วยอุปกรณ์ต่างแล้ว Antioxidants จะเป็นอีกหนึ่งปราการสำคัญที่จะช่วยปกป้องเซลล์ผิวได้แนะนำให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี1,2,3 ซี อี และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย รวมถึง นม ไข่แดง โยเกิร์ต และธัญพืช ซึ่งมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมผิวให้ผิวดเปล่งปลั่งดูดีอยู่เสมอไง

stop-hurt-skin

ข้อนี่อาจกว้างไปหน่อยแต่เราขอแนะนำว่า ช่วงหน้าร้อนผิวพรรณของคุณบอบบางมากนะสาวๆ ดังนั้นสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการทำลายผิว เช่น การดื่มแอลกอฮอล สูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ผิวแห้ง ขาดความยืดหยุ่นและทำให้เกิดริ้วร้อยก่อนวัยได้ , การถูกหน้าแรงๆเป็นสิ่งต้องห้ามไม่ควรทำเช่นกันเพราะจะทำให้เกิดสิว เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เช่นกัน หรือ สาวๆหลายคนี่แต่งหน้าการใช้เมคอัพรีมูฟจะเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้แต่ขอเสริมอีกนิดว่าช่วงหน้าร้อนอาจทำให้ใบหน้าของสาวๆอุดตันและเป็นผดได้ง่ายขึ้นจากความร้อนและแสงแดด ดังนั้นควรจะดูแลความสะอาดให้มากขึ้นและบำรุงผิวให้เพียงพอเพื่อสุขภาพผิวที่สวย

ice

เวลาที่เราไปข้างนอกเจอกับแดดแรงๆ กลับมาจนรู้สึกว่าใบหน้าแดงก่ำ อาจใช้น้ำแข็งประคบหน้าหรือเป็นเป็นแผ่นมาก์สเย็นๆ ก็ช่วยได้นะ ทำให้ผิวได้รับการดูแลและผ่อนคลายไปพร้อมๆ กัน

Website photo credit : Bt.no, unsplash.com, topsy.one, preppost.net

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM BEAUTY

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration