HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
NEED HELP? TALK TO US!
MMCHIC
Lifestyle

9 ways to reduce stress in an office!

9 กิจกรรมคลายเครียดจากการทำงานในออฟฟิศ

It's normal to have stress when you working in office but if you ignore and let stress rise up, it will lead bad affect to health and emotional later. So we have 9 ways to reduce stressed even you sitting on table in office!

July , 13 , 2017 • MSMINNK

9 กิจกรรมคลายเครียดจากการทำงานในออฟฟิศ

บางครั้งทำงานในออฟฟิศก็ทำให้เครียดให้ท้อกันบ้างใช่มั๊ยล่ะ? ถ้าปล่อยความเครียดให้สะสมไปมักไม่ดีกับการทำงานและสุขภาพจิตแน่ๆ MMCHIC จึงมี 9 กิจกรรมดีๆลดความเครียดระหว่างทำงาน แค่นั่งในออฟฟิศก็คลายเครียดได้!

music

เคยได้ยินคำว่าดนตรีบำบัดไหม? การฟังเพลงสักเพลงเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็วในการคลายเครียดเชียวละ แค่ลองหาเพลงโปรดหรือเพลงเพราะๆ ฟังสบายๆ สักเพลงสองเพลงมาฟังระหว่างพักเบรคหรือระหว่างทำงาน ก็จะทำให้อารมณ์ของคุณสงบและคลายเครียดขึ้นไปเยอะ

funny-video

วิธีที่เร็วและง่ายอีกอีกวิธีหนึ่งคือการดูคลิปตลกเรียกเสียงหัวเราะหรือคลิปวิดิโอสั้นๆที่คุณชอบดูในยามว่าง ช่วงพักเที่ยงอาจลองแบ่งเวลามาสักห้านาที สิบนาที นั่งดูคลิปตลกหรือวิดีโอที่ชอบให้สมองได้ผ่อนคลายจากความเครียด พักเบรคจากงานกองโตมาบิ้วอารมณ์ให้อารมณ์ดีมีความสุข จะได้ทำให้คุณมีแรงฮึดกลับมาทำงานได้ต่อในช่วงบ่ายได้อย่างไม่เคร่งเครียดมากนัก

talking

การทำงานที่เคร่งเครียดเกินไปใช่ว่าจะเกิดผลดีเสมอไป แต่การทำงานด้วยบรรยากาศความสุขสนานย่อมส่งผล ดีต่ออามรมณ์ในการทำงาน ดังนั้นอาจลองพูดคุยชวนกันเล่าเรื่องขำขันเล็กๆ น้อยๆกับเพื่อนร่วมงานระหว่างพักเบรค พักสายตาจากงานกองโต จะได้กระชับความสัมพันธ์และทำให้ผ่อนคลายไปในตัว

inspiration-website

หากอยากผ่อนคลายพักสมองแต่ไม่อยากลุกออกจากโต๊ะทำงานหรืออยากหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ระหว่างทำงานแล้วละก็ การเข้าเว็บไซต์ที่ชอบหรือเว็บไซต์รวบรวมไอเดียหรือแรงบันดาลใจในระหว่างการทำงานก็เป็นตัวช่วยที่ดีอีกแรงหนึ่งในการทำให้คุณฮึดสู้งานได้ เช่น อาจลองเข้าเว็บท่องเที่ยว ดูรูปสวยๆ ให้ผ่อนคลาย แล้วตั้งเป้าหมายทำงานเก็บเงิน เพื่อไปเที่ยวสถานที่นั้นๆ ก็ทำให้คุณมีแรงฮึดสู้งานกองโตได้ต่อไป

game

ระหว่างพักเที่ยงอาจลองชวนเพื่อนๆที่ทำงานทำกิจกรรมร่วมกันทำให้คลายเครียดก็ได้นะ ยิ่งออฟฟิศไหนมี Game room ก็ชวนเพื่อนเล่นเกมสักตาสองตา หรือจะจับคู่เล่นเกมผ่านมือถือก็เริ่ด รับรองว่าสนุกจนลืมความเครียดไปเลย แต่อย่าเล่นจนลืมเวลาทำงานนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

change-place-work

หากออฟฟิศไหนไม่เข้มงวดเรื่องการตอกบัตร สแกนนิ้ว เข้ามาทำงานในออฟฟิศแล้วละก็ ลองปรับเปลี่ยนสถานที่ทำงานเป็นที่ใหม่ๆ สวยๆ สงบเงียบ บิ้วอารมณ์ให้มีความสุขในขณะทำงาน เมื่อมีความสุขแล้วความเครียดก็จะน้อยลง ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานก็จะสูงขึ้น ลองคิดดูสิว่าการทำงานในสภาพแวดล้อมดีๆ ย่อมทำให้เรามีความสุขกว่าการทำงานในห้องสี่เหลี่ยมใช่มั้ยละ?

sweet-food

จากผลการวิจัยบอกว่า การคว้าของหวานๆ หรือของโปรดเข้าปากยามเครียด จะช่วยลดฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความเครียดได้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่หลายๆ คนโหยหาของหวานช่วงเคร่งเครียด แต่อย่างไรก็แล้วแต่การกินของหวานอาจส่งผลเสียได้หากกินในปริมาณที่มากเกินไป จากการกินขนมหวานๆ สาวๆ อาจเปลี่ยนเป็นกินผลไม้ที่ให้รสหวานจากธรรมชาติแทนจะดีกว่า

no-messy-room

ถึงอยู่ในออฟฟิศคุณก็สามารถสร้างบรรยากาศรอบตัวให้น่าทำงานได้! การจัดโต๊ะให้น่านั่งย่อมส่งผลต่อจิตใจและอารมณ์ การจัดข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย นำกระถางต้นไม้เล็กๆ รูปคนพิเศษ ตุ๊กตาที่ชอบ หรือสิ่งของอื่นๆ มาจัดเป็นโต๊ะทำงานสไตล์ที่คุณชอบย่อมส่งผลดีต่ออามณ์และจิตใจ ลองคิดกลับกันว่าหากเป็นโต๊ะที่เอกสารข้าวของกระจัดกระจาย ย่อมทำให้อารมณ์ของคุณดูหยุ่งเหยิง เคร่งเครียดยิ่งกว่าเดิม

meditate

ถ้าความเครียดมันกำลังมาเล่นงาน ลองปลีกตัวไปหาที่เงียบๆ นั่งสมาธิสัก 5 นาที หรือสูดหายใจเข้าลึกๆช้าๆ นับให้ได้ 100 ครั้ง รับรองความดันลดลงแน่นอน!

Website photo credit : feelingsuccess.com, unsplash, blog.join.me, meharsunny, dionysuspublishing, khpeople , zhero , dumfrieselectrician

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration