HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
NEED HELP? TALK TO US!
MMCHIC
Lifestyle

12 dream jobs that women wants to work!

12 อาชีพสุดฮอทที่สาวๆ อยากทำมากที่สุด

12 Dream Jobs that women wants to work nowadays and what is the reason that make women around the world want to working like those carries! Let's check it out dream job list that there is your job or the job that you dreaming to work or not?!

May , 09 , 2017 • MSMINNK

12 อาชีพสุดฮอทที่สาวๆ สมัยนี้อยากทำกันมากที่สุดดด!

อาชีพอะไหนกันนะที่เป็น 12 อาชีพสุดฮอทที่สาวๆ สมัยนี้อยากทำกันมากที่สุดดด! และเพราะเหตุผลอะไรทำไมอาชีพเหล่านี้ดูน่าทำ น่าอิจฉากันนะ มาดูกันรัวๆ เลยว่าจะมีอาชีพที่สาวๆ กำลังทำหรืออยากจะทำกันรึปล่าว?!

leopard-top

มาแล้วอาชีพสุดฮอทอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่สาวๆเกือบทุกคนล้วนอยากจะติดปีกเป็นนางฟ้าสุดชิค อย่างแอร์โฮสเตส แล้วทำไมมันถึงฮอทนักนะ?! ก็เพราะสาวๆสามารถใช้สกิลการสื่อสาร ได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา ฝึกสกิลการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เข้ามาในรูปแบบต่างๆ พร้อมด้วยเครื่อง แบบยูนิฟอร์มสุดจะว้าว แถมที่เจ๋งคือการได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ยิ่งใครจะได้เป็นแอร์โฮสเตสที่ต้องบินระหว่างประเทศด้วยแล้วนะ ฟินสุดๆ ไปเลย!

leopard-top

ไม่ต้องงงไปค่ะสาวๆ อาชีพนี้มันมีอยู่จริงๆ! การได้ท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก แถมได้เงินไปพร้อมๆกัน นี่มันน่าอิจฉาสุดๆ! การเริ่มต้นอาชีพนี้ก็ไม่ได้ยากเย็นจนเกินไป ลำดับแรกคุณต้องมีใจรักการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง แถมบวกสกิลการถ่ายรูปสวยๆ เขียนบทความได้น่าอ่านน่าติดตาม ก็เริ่มต้นอาชีพนี้ได้แล้ว จะเขียนลงเว็บไซต์ตัวเองแล้วหาสปอนเซอร์ช่วยเขารีวิว โฆษณา หรือเขียนเรื่องท่องเที่ยวแล้วส่งเข้าหาสำนักพิมพ์ แค่นี้คุณก็ได้ท่องเที่ยวแถมรับเงินได้เป็นกอบเป็นกำเชียวล่ะ!

leopard-top

นับเป็นอาชีพน้องใหม่ที่มาแรงและได้ใจสาวๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ตามแนวผู้หญิงสุดๆ! ก็เพราะผู้หญิงสมัยนี้ทำงานกันตัวเป็นเกลียวแต่ก็ต้องหาเวลาเสริมความสวยปังอยู่เสมอ แต่ 24 ชม. ต่อวันเนี่ยไม่พอให้สาวๆ สมัยนี้หาข้อมูลเมคอัพ ผลิตภัณฑ์ เช็คเทรนด์แฟชั่น หรือแม้แต่เรียนแต่งหน้าทำผม บลาๆ ดังนั้นแฟชั่นบล็อคเกอร์ จึงเป็นตัวช่วยที่แนะนำเทรนด์ รีวิวเครื่องสำอาง สอนโน้นนี่นั่น รวมไปถึงไลฟ์สไตล์เด็ดๆ ที่ให้สาวๆสมัยนี้ติดตามได้ แถมแฟชั่นบล็อคเกอร์ดังๆ ก็เนื้อหอมจนมีสปอร์นเซอร์ต่างๆ เข้าหา จนเราขอยกให้เป็นอาชีพที่น่าอิจฉาและน่าทำ!

leopard-top

อาชีพที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ความครีเอทีพและการออกแบบเป็นอาชีพสาวๆ หลายคนอยากจะทำใช่มั๊ยล่ะ การได้สร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเองแล้วได้ครีเอทเป็นรูปเป็นร่างของจริงๆ ฟังแล้วดูคูลม๊ากกกกอะ อะลองนึกดูว่า การออกแบบเสื้อผ้าจากสเก็ตภาพจากแผ่นกระดาษสู่เสื้อผ้าสุดเก๋โลดเล่นบนรันเวย์ หรือแม้สิ่งพิมพ์จากจอคอมพิวเตอร์สู่บิลบอร์ดยักษ์ใหญ่ที่คนนับพันมองเห็น แค่ฟังแล้วก็ดูเจ๋งๆ สุดๆไม่ต้องบรรยายเพิ่มเติมอะไรให้มากมาย

leopard-top

หมดยุคที่นักบินเป็นได้แค่ผู้ชายแล้วค่ะ เพราะนักบินสมัยนี้ผู้หญิงเองก็เป็นได้นะจ้ะ! แถมดูสตรองแบบเท่เกินร้อย ลองคิดดูว่าการได้บังคับเครื่องบินไปไหนต่อไหนแถมได้เห็นวิวทิวทัศน์จากมุมสูงจากสถานที่ต่างๆ เนี่ยนับว่าเป็นที่ทำงานที่น่าสนใจกว่าโต๊ะสี่เหลี่ยมเป็นไหนๆ

leopard-top

การได้ทำงานในวงการบันเทิงอย่าง นักแสดง นักร้องนางแบบ เป็นอาชีพขวัญใจสาวๆ ที่อยู่กับผู้หญิงเลยล่ะ ก็ลองคิดดูสิ การได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ใส่ชุดสวยๆ ได้ทำงานใหม่ๆ ที่หลากหลาย ได้ไปในสถานที่ต่างๆ มีผู้คนจับตามอง การถูกยกให้เป็นไอดอล หรือแม้แต่มีแฟนคลับที่ชื่นชอบในผลงานของเรา แค่คิดก็ฟินแล้ว ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่อาชีพนี้เป็นอาชีพในฝันของสาวๆ หลายๆคน

leopard-top

ใครเป็นสาวสายรักสุขภาพยกมือขึ้น! การได้เป็นครูสอนโยคะ หรือ ครูสอนออกกำลังกายนี่แหละ เป็นอาชีพที่สาวสายรักสุขภาพและการออกกำลังกายใฝ่ฝัน เพราะการเป็นครูสอนโยคะหรือสอนออกกำลังกายเป็นการได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี ได้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ แถมยังได้เงินอีกตังหาก ก็เพราะเหตุผลคูลๆ แบบนี้ที่มีแต่วินกับวิน ใครล่ะ จะไม่อยากทำ?

leopard-top

ลบภาพแบบเก่าๆออกไปเลยว่าช่างภาพมีแค่ผู้ชายเท่านั้น! เพราะสมัยนี้มีช่างภาพมากมายที่เป็นผู้หญิงแถมถ่ายรูปได้สวยเริ่ดไม่แพ้ผู้ชายเชียวล่ะ แล้วทำไมอาชีพนี้ถึงได้เป็นอาชีพที่น่าอิจฉาน่ะหรอ? ก็เพราะว่าคุณสามารถจัดการเวลาในแบบที่คุณควบคุมได้ไงล่ะ แถมได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้ทำงานร่วมกับคนธรรมดาไปจนถึงศิลปินหรือคนดังได้แบบเก๋ๆ แถมยิ่งเมืองนอกช่างภาพบางคนสามารถออกเดินทางท่องเที่ยว ถ่ายรูปแล้วขายลงเว็บไซต์พวก stock photo ได้ด้วย

leopard-top

ผู้หญิงก็เป็นท่านทูตได้นะสาวๆ แถมดูแพงดูน่าเกรงขามแบบสุดๆ เพราะไม่ง่ายเลยถึงจะก้าวผ่านมาเป็นท่านทูต แต่สิ่งที่น่าหลงใหลคือการได้เป็นตัวแทนของประเทศชาติ ไปพำนักทำงานอยู่ต่างแดน ได้พบปะผู้คนระดับสูงของประเทศนั้นๆ แถมได้ท่องเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรมของประเทศนั้นอย่างแท้จริง เริ่ดเก๋ขนาดนี้จะไม่อยู่ในลิสอาชีพสุดฮอทได้ยังไง???

leopard-top

ไกด์เป็นอาชีพหนึ่งที่สุดฮอทและ Popular สำหรับสาวๆ สายรักการท่องเที่ยวเชียวล่ะ การได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆที่สุดสวย ได้พบปะผู้คนใหม่ๆ แถมได้ใช้สกิลการสื่อสารและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า นับเป็นงานที่ท้าทายไม่มีซ้ำจำเจให้เบื่อแน่นอน

leopard-top

เคยเป็นมั๊ยว่าการทำงานในบางครั้ง เนื้องานไม่มีปัญหาหรอก แต่การทำงานร่วมกับคนนี่แหละเป็นปัญหาน่าหนักอกหนักใจแบบสุดๆ ดังนั้นสาวๆที่ชื่นชอบสัตว์ขนฟู การได้งานที่ต้องทำงานคลุกคลีกับเจ้าสัตว์น่ารักๆ ดูเหมือนจะเป็น career goal ที่น่าอิจฉาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องหนักอกหนักใจกับคน แต่ต้องมารับมือกับเหล่าความซน ความน่ารักของบรรดาสัตว์ ก็ดูเป็นงานที่น่าทำน่าอิจฉาสุดอะไรสุดดดด

leopard-top

บอกเลยว่าไม่มีอะไรที่น่าอิจฉาไปกว่าการได้ทำงานที่คุณรักและได้เป็นนายตัวเองอีกแล้วล่ะ! ไม่ต้องมีคนมาคอยสั่งการรับคำสั่งที่คุณไม่อยากทำ แต่เลือกเป็นเกิลบอสสามารถเนรมิตหรือควบคุมบริษัทไปในทิศทางที่คุณต้องการแต่การรับผิดชอบและความเสี่ยงก็สูงและท้าทายขึ้นมากเป็นเท่าตัว แต่ถึงกระนั้น เราก็ขอยกให้เป็นอาชีพสุดฮอทที่หลายๆ คนยังอยากจะทำกัน

Website photo credit : tsangtastic, belenhostalet, thetrophymag.com, pinterest.com , yahoo.com, pinterest.com, stephens.edu , carmengracehamilton , ohhcouture.com , jampadasas.wordpress.com

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration