HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
NEED HELP? TALK TO US!
MMCHIC
Lifestyle

12 Things about #GIRLBOSS

12 สิ่งที่ girlboss ทำ ทำแล้วสวยสตรองแบบเกิลบอส!

every girl dream to be a girl boss! because they look so strong and smart women. MMCHIC got secret trick how to be (successful) girl boss. Just read , bear in mind and DO it! we guarantee that you will be girl boss for sure!

September , 14 , 2017 • MSMINNK

12 สิ่งที่ girlboss ทำ ทำแล้วสวยสตรองแบบเกิลบอส!

อยากรู้มั๊ยว่าสาวเกิลบอสลุคสุดสตรองเค้าทำอะไรถึงได้ประสบความสำเร็จ แถมดูเก่งไปเกือบทุกเรื่อง? วันนี้ MMCHIC จะมาบอกเคล็ดลับแบบหมดเปลือกให้สาวๆที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเกิลบอสได้ทำตามกัน รับรองว่าทำได้ครบทุกข้อคุณก็สามารถเป็นเกิลบอสสุดเก่งสุดจะเริ่ดและสุดจะปังจนหลายคนอิจฉาแน่นอน

cloth

การแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญมากกกกก โดยเฉพาะสาวๆ วัยทำงานเพราะเสื้อผ้าสามารถสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น จนมีคำที่บอกว่า Good dresses take you good place ดังนั้นการแต่งตัวคีพลุคให้ดูสวยเก๋ น่าเชื่อถือในทุกๆวันทำงาน จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จและเป็นเกิลบอสได้!

confidence

พื้นฐานที่สำคัญคือการมี self confidence ไม่ใช่เพียงแต่มั่นใจในเรื่องการแต่งตัวและรูปร่างหน้าตาเท่านั้น แต่ต้องรวมไปถึงความมั่นใจในตัวเองในทุกๆ เรื่อง เช่นการทำงาน การทำบางสิ่งบางอย่าง เกิลบอสสุดแกร่งตัวแม่ จึงมีความมั่นใจในการลองทำ กล้าได้กล้าเสีย หากทำไปแล้วประสบความสำเร็จก็จะเป็นก้าวใหญ่ในการพัฒนา แต่หากล้มเหลวก็จะเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้สาวๆ สตรองขึ้น

knowledge

เกิลบอสไม่เคยหยุดนิ่งที่จะเรียนรู้ เพราะโลกเปลี่ยนไปในทุกวัน ทุกอย่างพัฒนาขึ้นตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เกิลบอสหลายคนหมั่นหาความรู้ พัฒนาเพื่อเพิ่มมูลค่าในตัวเอง และรู้เท่าทันโลกอยู่เสมอยังไงละ

workhard

เกิลบอสสุดเก่งไม่จำเป็นต้องทำงานหนักไปซะทุกคน เพราะการทำงานหนักไม่ใช่เป็นสิ่งที่การันตีถึงผลงานที่ดีเสมอไป แต่การขยันทำงาน และทำอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีนี่สิ เป็นคีย์สำคัญที่ทำให้เกิลบอสหลายคนประสบความสำเร็จ

attitute

การมีทัศนคติที่ดีในการมองโลกและใช้ชีวิตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สาวๆ เกิลบอสประสบความสำเร็จ ลองคิดดูสิ ถ้ามีทัศนคติลบ มองโลกแง่ร้ายอยู่ตลอดเวลา เอาแต่โทษคนอื่นอื่น แต่ไม่หันมองกลับมาที่ตัวเอง คุณก็ไม่มีวันเรียนรู้ข้อบกพร่องหรือความผิดพลาดเหล่านั้นเพื่อพัฒนาตัวเองใช่มั้ยละ?

act-smart

การรู้วางตัว รู้กาลเทศะเป็นคุณสมบัติที่ must have ในเกิลบอส! การวางตัวแพงวางตัวดี keep calm รู้จักใช้เหตุผลในการแก้ปัญหาหรือรู้จักวางต่อสถานการณ์ต่างๆ ไม่เอะอะโวยวาย หรือใช้กำลัง จะทำให้สาวๆ ดูน่าเชื่อถือต่อผู้พบเห็น แอบกระซิบว่าใครทำข้อนี้ได้ดีคุณก็ได้เข้าสู่การเป็นเกิลบอสเกือบเต็มตัวแล้วละ

healthy

ไม่เฉพาะแค่เกิลบอส แต่สาวๆวัยทำงานทุกวัยควรหันมาดูแลตัวเองให้แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ อย่าลืมนะว่า เราใช้ร่างกายในการทำงานในทุกๆวัน หากละเลยที่จะใส่ใจดูแลตัวเองไปทำให้ร่างกายทรุดโทรมและไม่พร้อมสำหรับการทำงานได้ ดังนั้นแบ่งเวลาหันมาออกกำลังกายวันละนิดหน่อย เพื่อให้ร่างกายที่ดีอยู่กับเราไปได้อีกนานๆ

travel

การทำงานหักโหมทั้งสัปดาห์เพื่อให้ประสบความสำเร็จเป็นไอเดียที่แย่มากนะสาวๆ เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่การทำงานเท่านั้น เราจึงเห็นสาวเกิลบอสหลายคนแบ่งปันเวลาช่วงสุดสัปดาห์หรือออกทริปท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะการออกไปเที่ยวไม่ได้ทำให้คุณได้พักเบรคจากงานกองโตเท่านั้น แต่ทำให้ได้ประสบการณ์หรือไอเดียใหม่ๆ เพื่อเป้นแรงบันดาลใจในการทำานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

fighter

หนทางการเป็นเกิลบอสสุดเก่งไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบ หลายครั้งที่เกิลบอสต้องต่อสู้และทุ่มเทความพยายามทั้งแรงกายแรงใจเพื่อให้ได้เป็นเกิลบอสสุดสตรองที่หลายๆ คนอิจฉา บางครั้งพบกับความล้มเหลว ลองผิดลองถูก อาจทำให้หลายๆคนท้อ แต่เกิลบอสตัวจริงจะต่อสู้ ไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาง่ายๆ ดังนั้นหากสาวๆ กำลังเผชิญปัญหาก็อย่าเพิ่งยอมแพ้นะ! จำไว้ว่า what doesn't kill you makes you stronger

make-plan

การทำงานหรือใช้ชีวิตแบบซ้ำๆ จำเจในทุกวัน ทำให้หลายคนเกิดความเบื่อ และหมดไฟในการดำเนินชีวิตและทำงานไป แต่สงสัยไหมว่าทำไมเกิลบอสหลายคนถึงได้แอคทีฟดูมีไฟอยู่ตลอดเวลา? ก็เพราะพวกเธอนั้นวางแผนและหาเป้าหมายใหม่ๆ ในการดำเนินชีวิตยังไงละ จึงทำให้ชีวิตพวกเธอมีสีสันน่าสนุกตลอดเวลา

inspiration

การทำงานให้ได้ผลดี มีความสุขกับการใช้ชีวิตบางครั้งต้องหมั่นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เข้าช่วยหรือหากสาวๆ เกิลบอสอยากริเริ่มทำงานหรือธุรกิจใหม่ๆ ที่โดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น การมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆรอบตัวก็ช่วยให้สาวเกิลบอสประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก จึงไม่แปลกใจเลยที่เราเห็นเกิลบอสในวัยที่ยังเป็นหนุ่มสาววัยยี่สิบต้นๆในยุคปัจจุบัน

be-a-giver

การเป็นคนเก่งนั้นอาจฟังดูยาก แต่การเป็นทั้งคนเก่งและเป็นที่รักของคนรอบข้างอาจฟังดูยากกว่า เกิลบอสที่ดี จะไม่ได้คิดถึงประโยชน์ส่วนตน แต่ยังคิดถึงประโยชน์ส่วนรวม ทั้งดูแล ห่วงใยความรู้สึกของคนรอบข้าง อย่าลืมนะสาวๆ ว่าคุณไม่ได้ทำงานหรือใช้ชีวิตคนเดียว การมีความสัมพันธ์กับคนรอบข้างที่สามารถช่วยเหลือ สนับสนุนคุณในการทำงานและเรื่องต่างๆ จึงเป็นตัวช่วยสำคัญเช่นกัน ดังนั้นควรสร้างสัมพันธ์มิตรภาพกับคนรอบข้างเอาไว้

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration