HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Lifestyle

10 Activities to do at home in holiday!

10 กิจกรรมทำช่วงหยุดยาวสำหรับคนอยู่บ้าน!

ปิดยาวแถมไม่มีแพลนไปไหน ต้องมีเบื่อเซ็งบ้างละงานนี้ แต่เดี๋ยวก่อน! เรามีไกด์กิจกรรมเอาไว้ทำสำหรับวันหยุดยาวนี้ เผลอๆรู้สึกว่าวันหยุดยาวนี้เวลาผ่านเหมือนโกหก!!

April , 11 , 2017 • MSMINNK

10 กิจกรรมทำช่วงหยุดยาวสำหรับคนอยู่บ้าน!

ปิดยาวแถมไม่มีแพลนไปไหน ต้องมีเบื่อเซ็งบ้างละงานนี้ แต่เดี๋ยวก่อน! เรามีไกด์กิจกรรมเอาไว้ทำสำหรับวันหยุดยาวนี้ เผลอๆรู้สึกว่าวันหยุดยาวนี้เวลาผ่านเหมือนโกหก!!

watch-movie

สู้ทนมากับกองงานกองหนังสือโตๆ จนพลาดหนังเรื่องโปรด ซีรีย์ดังๆ จนคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง นี่แหละ! เวลาแห่งการดูหนังดูซีรีย์ให้ตาแฉะเพราะมันจะทำให้คุณสนุกจนลืมวันลืมเวลาไปเลย แต่อย่าอดกลับอดนอนดูซีรีย์นะจ้ะ เอาให้มันพอดีๆ

read-book

เค้าบอกว่าการอ่านหนังเสือก็เหมือนการท่องโลก งั้นก็มาท่องโลกกับหนังสือถึงแม้จะอยู่บ้านกัน หรือจะอ่านนิยายชวนจิ้นจิกหมอนให้จบก็ได้อยู่ บอกเลยว่าการอ่านหนังสือเนี้ย ฆ่าเวลาแถมเป็นการฝึกสมาธิได้ดีเชียวล่ะ จากการจับมือถือ ก็หันมาจับหนังสือในช่วงหยุดยาวกันดีกว่า คูลกว่าเย๊อะะะ!

cocking

มาฝึกเสน่ห์ปลายจวักกันดีว่า! นี่แหละเวลาเหมาะที่คุณจะได้ฝึกสกิลการทำอาหาร จะอาหารหวาน อาหารคาวได้หมด เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อย่างแท้จริง ยิ่งสาวๆ คนไหนมีคุณแฟนก็ทำไปให้เขาได้ชิมเลยได้ใจเขาไปเต็มๆ รึจะทำแล้วกินเองก็ไม่ว่ากัน อ้ะๆ อย่ากินเพลินจนน้ำหนักขึ้นนะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน!

clean-up

วันสงกรานต์ เป็นวันปีใหม่ไทย มีความเชื่อว่าควรทำความสะอาดบ้านรับความโชคดี งั้นก็ใช้โอกาสนี้ Big CLEANING บ้านกันซะเลย อันไหนที่ไม่ใช้ก็เอาไปทิ้ง หรือจะบริจาคก็ได้บุญ งานนี้แหละ เหนื่อยสุด เบิร์นได้หลายแคลอรี่ เชียวละ แถมเป็นการฆ่าเวลาได้ดีมากด้วย!

woekout

วันหยุดยาวๆ หันมาปฏิวัติหุ่นให้สตรองจนเพื่อนๆร้องว้าวเมื่อเจอกันเถอะ หยุดการกินแล้วนอน นอนแล้วกินเดี๋ยวนี้ถ้าอยากมีหุ่นสวยลองเริ่มต้นจากการออกกกำลังกายท่าง่ายๆ แล้วทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆแน่นอว่าหุ่นชวนฝันที่สาวๆ ฝันถึงไม่มีไกลเกินเอื้อม!

beauty

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยยยย!! จากการตรากตรำทำงานหนัก ทำให้สาวๆหลายๆคน อาจละเลยการดูแลผิวหน้าผิวตัว ทำให้ดูไม่เปล่งปลั่งไม่สดใส ผมแห้งเสีย สารพัดปัญหา บลาๆ นี่แหละเวลาของการบ่มผิวให้สวย ลองใช้เวลาจากการนั่งๆ นอนๆ มาขัดผิว ตะไบเล็บ หมักผมให้ดูสวยดูปังกันดีกว่า ใครจะไปรู้ เปิดงานมาทำงานวันแรก หนุ่มๆ อาจขอเบอร์ ขอไลน์จนอาจตอบไม่ทัน!

surf-internet

ก็รู้แหละนะว่าบางคนก็เล่นเน็ตจนไม่รู้จะเล่นอะไรแล้ว แต่เราอยากขอแนะนำว่า จากการเข้ากระทู้อ่านโน้น อ่านนี่ ลองมาทำอะไรที่มีสาระ อย่างเช่นเทคคอร์ส เรียนภาษา อ่านข่าวสาระหรือทำอะไรที่มีประโยชน์ก็สามารถช่วยฆ่าเวลาให้สาวๆ ได้ดีเชียวละ แถมได้ความรู้อีกด้วย

party

เหงาปาก แต่ไม่อยากออกนอกบ้าน ไม่อยากเปียก ไม่อยากเจอคนเยอะ งั้นก็ชวนเพื่อนสาวที่มีชะตากรรมเดียวกันมาเฮฮา เม้ามอย ปาร์ตี้ทำกิจกรรมร่วมกันสิ ไม่ต้องไปเจอคนเยอะ แถมเฮฮา ไม่มีเหงาทั้งคุณและเพื่อน!

watc-movie

เพื่อนหลายๆคน ในไทม์ไลน์ก็ออกไปเที่ยวเปลี่ยนรูปโปรให้อิจฉาเล่นงั้นสาวๆ ก็ลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัว ถ่ายรูปเซลฟี่แบบสไตล์สาวชิคแบบรัวๆ เป็นกิจกรรมที่ฆ่าเวลาแถมเพลินสุดอะไรสุด เผลอๆ อาจได้รู้โปรมาเปลี่ยนไม่ให้น้อยหน้าเพื่อนๆ ไง

family-time

วันหยุดยาวไม่ได้ไปไหนก็ใช้เวลากับครอบครัวกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นนนนนนน โดยสาวๆ อาจเม้ามอยกับที่บ้านหรืออาจทำกิจกรรมร่วมกัน ดินเนอร์ร่วมกัน หรือจะ ดำหัวรดน้ำผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้าน สุขใจกันยกครอบครัว

Website photo credit : mikuta.nu, mindlite.com, unsplash.com, picjumbo, brit.co, thehautepursuit.com

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration