HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Lifestyle

10 Diet Trick for girlboss that's really work!

10 ทริคปั้นหุ่นสวยฉบับสาวเกิลบอส

ก้าวข้ามปีใหม่กันมาแล้ว หลายๆ คนอาจมีเป้าหมายลดหุ่น ปั้นหุ่นให้สวยแซ่บสุขภาพดีกันใช่ไหม? วันนี้ MMCHIC มีทริคสูตรโกง เอ้ย สูตรลับมาแนะนำถึงการปฏิบัติตัวใช้ชีวิตที่รับรองว่าทำตามแล้วคุณจะได้หุ่นสวยแซ่บมาครองแบบไม่ต้องรอชาติหน้าเลยละ

January , 02 , 2018 • MSMINNK

10 ทริคปั้นหุ่นสวยฉบับสาวเกิลบอส

ก้าวข้ามปีใหม่กันมาแล้ว หลายๆ คนอาจมีเป้าหมายลดหุ่น ปั้นหุ่นให้สวยแซ่บสุขภาพดีกันใช่ไหม? วันนี้ MMCHIC มีทริคสูตรโกง เอ้ย สูตรลับมาแนะนำถึงการปฏิบัติตัวใช้ใช้ชีวิตที่รับรองว่าทำตามแล้วคุณจะได้หุ่นสวยแซ่บมาครองแบบไม่ต้องรอชาติหน้าเลยละ

pastel

ก่อนอื่นลองหาแรงบันดาลใจอย่างรูปภาพหุ่นในฝันเรียกกำลังใจกันก่อน จากนั้นก็วางแผนแบบเป็นระบบระเบียบว่าจะลดกี่กิโลกรัม ภายในระยะเวลาเท่าไหร่ ใช้ชัดเจนชัดแจ้ง จากเป้าหมายใหญ่ๆ ก็ซอยเป็นมิชชั่นเล็กๆ ทำให้คุณรู้สึกสนุกและไม่น่าเบื่อกับการสร้างหุ่นสวย เช่นสร้างเป้าหมายว่าจะลดน้ำหนัก 10 กิโลในปีนี้ จากนั้นก็ซอยเล็กเป็นเดือนละ 2 - 3 กิโล จากนั้นก็ทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าได้หุ่นแซ่บทันใจแน่นอน!

pastel

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน จากการนอนหลับและตื่นมาเป็นช่วงเวลาที่เราอดอาหารติดต่อกันหลายชั่วโมง และหากคุณยังละเลยอาหารเช้าจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง จนไปเพิ่มแนวโน้มการรับประทานอาหารที่มีพลังงานและไขมันสูงในมื้อเที่ยงมากขึ้น และเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอ้วน ดังนั้นควรทานอาหารช่วง 6.00 – 10.00 จะช่วยให้ร่างกายไม่เกิดความหิวมากเกินไป

pastel

ดื่มน้ำหลังจากตื่นนอน : หลังจากตื่นนอนควรดื่มน้ำ 1 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยเร่งขับของเสียออกจากร่างกาย และทำให้ร่างกายสดชื่นหลังจากการอดอาหาร แถมน้ำไม่มีพลังงานและไม่มีแคลลอรี่ จะดื่มมากแค่ไหนก็ไม่ทำให้อ้วนได้แน่นอน เสริมอีกนิด ระหว่างวันก็ควรจิบน้ำเรื่อยๆ จะช่วยบรรเทาความหิวได้อีกระดับหนึ่ง

pastel

You are what you eat ปัจจัยที่ทำให้คุณอ้วนคือการรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกาย ดังนั้นคุณต้องลดอาหารขยะทั้งหลายที่ประกอบไปด้วยไขมัน คุณค่าทางอาหารก็น้อย ดังนั้นหันมารับประทาน อาหารที่มีน้ำและไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบ อย่างผัก ผลไม้ ซุปใส และอาหารประเภทตุ๋น ร่วมกับเมนูที่ทำจากโฮลเกรน ที่มีเส้นใยสูง จะดีต่อร่างกาย

pastel

จากอาหารจานหลักแบบจัดหนัก 3 จาน ลองแบ่งเป็นอาหารเบาๆ จานเล็กๆ พอดีคำเป็น 5 มื้อระหว่างวันจะช่วยลดความอยากอาหาร และช่วยในการเผาผลาญอาหารได้ดีกว่า อย่างไรก็ตามขอเน้นย้ำว่าต้องเป็นมื้อเล็กๆ พอกินให้หายอยาก ไม่ใช่กินแบบจัดเต็มจัดหนักทั้ง 5 มื้อนะ เดี๋ยวน้ำหนักจะขึ้น ทริคอีกข้อลองเปลี่ยนจานกินข้าวใบใหญ่ชามโตเป็นจานเล็กๆ จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมการกินได้ดี

pastel

หลังจากควบคุมเรื่องอาหารการกินแล้ว การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีน้ำหนักและสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนและปลอดภัย หากใครเบื่อการเข้ายิมที่ดูน่าเบื่อ การออกไปเล่นกีฬาชนิดอื่นๆ เช่นวิ่งตามสวนสาธารณะ ตีแบด เล่นปิงปอง พายเรือ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้คุณเอ็นจอยกับการออกกำลัง จะทำให้คุณอยากทำมันไปเรื่อยๆ แถมยังเป็นวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

pastel

หากใครกำลังเครียดอยู่จงยิ้มและมีความสุขเดี๋ยวนี้ เมื่อเราเกิดความเครียดจะส่งผลให้ต่อมความอยากอาหารของเราถูกระงับไปชั่วคราว แต่ถ้าหากความเครียดที่ว่านี้ยังไม่ถูกกำจัดออกไปสักที ความไม่อยากอาหารที่ว่า ก็จะเริ่มเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ นั่นก็คือ มันจะทำให้เรารู้สึกอยากอาหารเพิ่มขึ้น เราจึงได้ยินสำนวนยิ่งเครียดยิ่งกิน

pastel

การวิจัยชี้ผลว่าคนร่างกายสุขภาพดี หุ่นดีๆ คือคนที่ชอบเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าคนรูปร่างอ้วน ดังนั้นการทำงานในแต่ละวันเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องนั่งท่าเดิมๆ ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน แต่หากคุณอยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี ลองเคลื่อนไหวร่างกายโดดยการเดินไปโน้นไปนี่ หรือจะแกว่งแขน หมุนตัวแบบเบาๆ ให้ร่างกายได้ใช้พลังงาน นอกจากเป็นการบรรเทาความเมื่อยล้ายังทำให้คุณมีหุ่นดีเป็นทางอ้อม

pastel

ทริคลับอีกข้อที่ได้ผลคืออยู่กับคนที่ชอบออกกำลังกายและรักสุขภาพ! เพราะจะช่วยให้คุณช่วยกันชวนไปออกกำลังกายกินอาหารที่มีประโยชน์ แต่ลองคิดกลับกินสิว่าถ้ามีเพื่อนกิน ชอบชวนไปลุยตระเวนกินบุฟเฟ่ หมูกระทะทุกเย็นนี่ก็ไม่ไหว แถมพาคุณน้ำหนักเพิ่มแบบไม่ทันรู้ตัว

pastel

ลดน้ำตาลในเครื่องดื่มใครที่ชอบดื่มน้ำหวานๆ แบบชาเขียวเอย ชานมเอย หรือแม้แต่น้ำปั่นวันละหลายๆแก้วคงต้องกลับมาคิดทบทวนกันใหม่เพราะสิ่งเหล่านี้มีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณที่สูงปรี๊ดดดด จึงทำให้หุ่นสาวๆ อ้วนแบบไม่รู้ตัวแถมยิ่งทำสุขภาพเสียแบบในระยะยาวอีกด้วยดังนั้นลองลดปริมาณจำนวนแก้วที่คุณดื่มในแต่ละวันหรือตอนสั่งอาจจะบอกว่าหวานน้อยลง ก็จะทำให้หุ่นคุณกลับมาสวยเป๊ะยิ่งขึ้น

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration