HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Travel

10 good cafe & co-working space in Bangkok

10 Cafe คูลๆ ทั่วกรุงไว้นั่งทำงานแบบชิลๆ

สาวๆ เกิลบอสท่านไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงานจากห้องสี่เหลี่ยมเป็นห้องทำงานบรรยากาศใหม่ๆบ้าง? วันนี้ MMCHIC มี 10 สถานที่แนะนำที่เป็นร้านคาเฟ่น่านั่ง อาหารอร่อย บรรยากาศเริ่ด และสามารถนั่งทำงานชิลๆ มาแนะนำกัน!

July , 24 , 2017 • MSMINNK

10 Cafe คูลๆ ทั่วกรุงไว้นั่งทำงานแบบชิลๆ

สาวๆ เกิลบอสท่านไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงานจากห้องสี่เหลี่ยมเป็นห้องทำงานบรรยากาศใหม่ๆบ้าง? วันนี้ MMCHIC มี 10 สถานที่แนะนำที่เป็นร้านคาเฟ่น่านั่ง อาหารอร่อย บรรยากาศเริ่ด และสามารถนั่งทำงานชิลๆ มาแนะนำกัน!

Naipa-complex

Naipa Art complex : หลบหลีกความแออัดของป่าคอนกรีตแล้วมาเข้าสู่ป่าเขียวใจกลางกรุงเทพกัน เพราะในป่าอาร์ตคอมเพล็กซ์ เป็นคอมมูนิตี้เล็กๆแต่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าไปก็รู้สึกดีแล้ว ภายในโครงการมีร้านกาแฟบรรยากาศน่ารักน่านั่งทำงานสุดๆ กับร้าน “ไล-บรา-รี่” ทั้งกาแฟและเบเกอร์รี่ที่กินระหว่างทำงาน ฟังเสียงนก บรรยากาศรอบล้อมด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มนับว่าเป็นห้องทำงานที่เสริมเติมพลังสาวๆ ได้ดีเชียว

Habba-To

Habba-To : community mall อย่าง Habito ที่ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท 77 เป็นคอมมูนิตี้มอลที่มีครบครันสุดๆ พูดได้ว่ามาที่นี่ครบจบในทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ธนาคาร ไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงโซนทำงานอย่าง Co-Working Space อย่าง Habba-To ที่ดีไซน์ได้ล้ำและครีเอทแบบสุดๆ จะลุยเดี่ยวหรือชวนกลุ่มเพื่อนไปนั่งทำงาน รับรองว่าเพลินจนลืมเวลาไปเลย

Made Here On Earth

Made Here On Earth : เอาใจสาวสาย Craft ที่ชอบงานฝีมือด้านไม้ และอยากลงมือทำจริงๆ ต้องลองมาที่นี่แบบด่วนๆ ด้วยคอนเซ็ปเริ่ดๆ ที่มีทั้งหมด 3 โซน คือ โซนคาเฟ่ โซนร้านโยเกิร์ต และโซนห้องทำงานเวิร์คช็อปแบบงานไม้ ที่ให้คุณมีโอกาสได้ลองทำลองเล่นด้วยอุปกรณ์ที่เค้ามีให้อย่างครบครัน แถมตั้งอยู่แนวรถไฟฟ้าอย่างย่านอารีย์ถือเป็นตัวเลือกที่เช็คอินสุดๆ

Hookrajong Cafe

Hookrajong Cafe : มาสู่ร้านคาเฟ่เอาใจสาวหวานด้วยร้านคาเฟ่อย่างหูกระจงคาเฟ่ (แค่ชื่อก็น่ารักแล้วใช่มั้ยล่ะ) ด้วยคนเซ็ปร้านเรือนกระจกใส ดูอบอุ่นโปร่ง ด้วยแสงธรรมชาติรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มดูอบอุ่น รู้สึกเหมือนมาเยี่ยมบ้านญาติคนสนิทยังไงอย่างนั้น แถมอาหาร เบเกอร์รี่ก็เป็นสไตล์โฮมเมด นับเป็นร้านที่น่านั่งทำงาน หรือจะมาถ่ายรูปก็ดูสวยไปซะทุกมุม

Cold Spring Cafe

Cold Spring Cafe : คาเฟ่สวยๆ เริ่ดๆ ไม่จำเป็นต้องอยู่บริเวณสุขุมวิทเสมอไป เพราะร้านน่ารักๆ อย่างโคลสปริงคาเฟ่เป็นร้านบริเวณโชคดชัย 4 บริเวณโรงเรียนสตรีทวิทยา 2 เป็นร้านที่ประกอบไปด้วยโซนอินดอร์ที่ตกแต่งไปด้วยดอกไม้เล็กๆ ที่ดูเหมือนจะแย่งกันแย้มดอกผลิบานเหมือนฤดูใบไม้ผลิ แถมโซนเอ้าท์ดอร์ก็ดูร่มรื่นสบายตา เหมาะกับสาวเกิลบอสที่อยากมานั่งทำงานสบายๆ ชิลๆ ในวันหยุด ขอบอกว่าอาหาร ของหวานที่นี่ก็เริ่ดแถมราคาไม่แรงด้วยนะ

Sundays

Sundays : ร้านคาเฟ่สไตล์ฮิปเตอร์ที่ประดับตกแต่งร้านด้วย ภาพวาด เฟอร์นิเจอร์ของเก่า หุ่นตุ๊กตา ที่ฟังแล้วดูคอนทราสแต่กลับกลายว่าเข้ากันไปสุดๆ ด้วยคอนเซ็ปร้านที่ชื่อว่าซันเดย์ ที่เจ้าของร้านอยากให้แขกมาที่ร้านแล้วรู้สึกมาพักผ่อนเหมือนเป็นวันหยุด แต่สาวๆคนไหนอยากหอบงานหรือจะเป็นหนังสือสักเล่มมาอ่านมานั่งทำงานเบาๆ ก็ไม่ว่ากัน แอบกระซิบว่ามุมถ่ายรูปครีเอทลุคให้ดูฮิปสเตอร์มีหลายมุมให้เลือกถ่ายเชียวล่ะ

Bangkok Trading Post & Bistro Deli

Bangkok Trading Post & Bistro Deli : เอาใจสาวเกิลบอสที่อยากนั่งทำงานชิลๆ ด้วยบรรยากาศเรียบหรูขึ้นมาอีกนิ๊ด ด้วยคอนเซ็ปตกแต่งร้านเก๋ไก๋แบบ Traveler’s club ที่ตกแต่งไปด้วยของใช้นักเดินทางตัวร้านเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สักดูโปร่ง แถมตัวเอ้าท์เดอร์ดีไซน์ศาลาให้เป็นรูปแบบกรงนกสีขาว แถมอาหารก็เสิร์ฟไปด้วยของเฮลตี้ คุณภาพดี สาวๆคนไหนอยากเลือกสถานที่คุยงานให้ลูกค้าประทับใจ ไปที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน

Quaint

Quaint : ร้านเก๋ดูดีมีไสตล์อย่างร้านเควน ในย่านสุขุมวิทใจกลางเมืองถือเป็นทั้งร้านอาหารและเหมาะกับการจัดปาร์ตี้หรืออีเว้นท์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยม เพราะตัวร้านตกแต่งผสมผสานดีไซน์ต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว จะนัดคุยงานหลังเลิกงาน หรือจะมานั่งทำงานเบาๆ ชิลๆ ช่วงวันหยุดก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดีที่เดียว

Sansumran At San Saab

Sansumran At San Saab : ร้านอาหารไทยรสชาติถูกปาก แถมบรรยากาศดูน่ารักอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านถือเป็นเสน่ห์ดึงดูดผู้คนมากมายมาที่ร้าน “แสนสำราญที่แสนแสบ” โซนด้านในสามารถมองเห็นคลองแสนแสบได้บรรยากาศชิลแบบสุดๆ จะมาขลุกตัวนั่งทำงานชิลๆ หรืออ่านหนังสือเล่มโปรด ในวันหยุด หรือจะมาเม้ามอยกับเพื่อนฝูงพบปะสังสรรก็เป็นตัวเลือกที่เริ่ด บอกเลยบรรยากาศน่ารักอบอุ่นแบบนี้แทบไม่อยากจะลุกออกจากร้านเลยล่ะ

Early Bird gets Coffee : ถือเป็นร้านคาเฟ่น่ารักอีกร้านที่ตั้งอยู่แถบงามวงวานศ์แต่บรรยากาศนั้นเริ่ด น่ารักไม่แพ้กับร้านใจกลางกรุงเทพเลยล่ะ! บรรยากาศร้านเป็นบ้านสีขาวที่ภายในตกแต่งแนวสีเอิร์ตโทนเฟอร์นิเจอร์ไม้และอิฐเปลือย แถมของประดับตกแต่งด้วยเปียโน ธงเล็กน่ารัก ได้ใจแขกทุกเพศทุกวัย แถมอาหารเบเกอร์รี่ที่นี่ก็เป็นสไตล์โฮมเมด หอมกรุ่น จึงเป็นร้านที่สาวๆ เกิลบอสสามารถทำงานชิลๆ เติมพลังได้แบบไม่รู้สึกเหนื่อย

Website photo credit : unsplash.com, ipick.com, archdaily.com, bkkmenu.com, custardmagazine, cafeteller , SansumranAtSanSaab , earlybirdgetscoffee

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM TRAVEL

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration