HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Lifestyle

10 Tricks to create self-confidence

10 เคล็ดลับเพิ่มความมั่นใจ ในตัวเองและด้านการทำงาน

หลายคนขาดความมั่นใจในตัวเองจนทำให้พลาดหลายสิ่งหลายอย่างที่สำคัญในชีวิตไป อย่างไรก็ตามความมั่นใจในตัวเองเป็นความรู้สึกที่เกิด ขึ้นจากภายในที่ใครๆก็สามารถสร้างขึ้นเองได้ เมื่อคุณมีความมั่นใจแล้วรับรองว่าเรา จะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้มากกว่าเดิมแน่นอน

June , 28 , 2017 • MSMINNK

10 เคล็ดลับเพิ่มความมั่นใจ ในตัวเองและด้านการทำงาน

หลายคนขาดความมั่นใจในตัวเองจนทำให้พลาดหลายสิ่งหลายอย่างที่สำคัญในชีวิตไป เพราะมักคิดว่าทำไม่ได้ ไม่กล้าทำ และมักจะมองตัวเองในแง่ลบ อย่างไรก็ตามความมั่นใจในตัวเองเป็นความรู้สึกที่เกิด ขึ้นจากภายในที่ใครๆก็สามารถสร้างขึ้นเองได้ เมื่อคุณมีความมั่นใจแล้วรับรองว่าเรา จะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้มากกว่าเดิมแน่นอน

stand-tall

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีความมั่นใจ แต่การแสดงออกหรือวางท่าทีให้มีความเชื่อมั่นอย่างการเดินตัวตรง เชิดหน้า มองประสานสายตาเวลาพูดคุย นอกจะส่งผลดีต่อผู้พบเห็นแล้วยังส่งผลดีต่อสภาพจิตใจในระยะยาว เพราะเมื่อได้ทำซ้ำๆ จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจ ช่วยปรับสภาพให้มีความสัมพันธ์กันได้ในท้ายที่สุดเพราะภาษากายคือสิ่งที่มีความสัมพันธ์ เกี่ยวเนื่องกันกับสภาพจิตใจและการใช้ชีวิตในภาพรวม ดังนั้นหาดคุณแสดงอกว่ามีความมั่นใจซ้ำๆ ผ่านการแสดงออก ในท้ายที่สุดจิตใจของคุณก็จะปรับตัวให้เกิดความมั่นใจ

beauty

การขาดความมั่นใจส่วนหนึ่งมาจากรูปร่างหน้าตาด้วยเช่นกัน เพราะผู้หญิงบางคนกังวลว่าดูอ้วนไปหน้าโทรมไป เสื้อผ้าไม่สวย ทำให้คุณต้องคอยระแวงจนขาดความมั่นใจไป ดังนั้นหากหันมาดูแลตัวเองรวมไปถึงเสื้อผ้าหน้าผมให้ดูสวยดูดีในแบบที่ตัวเองเป็นอยู่เสมอ ก็จะทำให้คุณมีเสน่ห์เกิดความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้นอีกแน่นอน

core-strength

หลายคนขาดความมั่นใจในการทำบางสิ่งบางอย่าง เพราะมองว่าตนเองทำไม่ได้ จึงเกิดเป็นความคิดแง่ลบต่อตัวเองที่ทำให้ไม่กล้าที่จะเป็นหรือทำบางสิ่งบางอย่าง จึงทำให้หลายคนเสียโอกาสไป ดังนั้นการหาจุดแข็งหรือเพิ่มความรู้ความสามารถในสิ่งที่ถนัดให้เกิดความชำนาญก็จะส่งผลดีในแง่ของการเห็นคุณค่าของตัวเอง เกิดเป็นความมั่นใจในการทำสิ่งที่ตนชำนาญ และส่งผลดีเป็นลูกโซ่ให้คุณเกิดความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ก็จะทำให้เกิดความ รู้สึกมั่นใจเมื่อพูดคุยกับคนต่างชาติ ไม่มีประหม่า ดังนั้นถึงเวลาหาสิ่งที่ถนัดแล้วพัฒนามันเป็นจุดแข็งของตัวเอง

be-yourself

ไม่มีใครเกิดมาเพอร์เฟคแน่นอน ทุกคนต่างมีข้อดีข้อด้อยต่างกันออกไป อีกอย่างสาวๆควรจำให้ขึ้นใจไว้ว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบที่ตัวเองเป็นนะ ดังนั้นหากคุณยอมรับข้อดีข้อด้อยของตัวเอง เลิกคิดแง่ลบต่อตัวเอง แต่ใช้ชีวิตแลัวมีความสุขไปกับมัน แค่เปลี่ยนทัศนคติเหล่านี้คุณก็จะมีพอใจในตัวเองและความมั่นใจก็จะตามมาแน่นอน

smile

เริ่มต้นวันด้วยแอททิจูดดีๆ ด้วยการยิ้มและให้กำลังใจตัวเองในทุกๆ วัน ไม่ได้หมายถึงเป็นการกระทำที่หลงตัวเองนะ! แต่เป็นการกระทำด้านบวกที่มองเห็นคุณค่าและรักในตัวตนของคุณตังหากล่ะ ลองทำแบบนี้ไปทุกๆ วัน ทัศนคติต่างๆ เกี่ยวกับตัวเองจะดีขึ้นแล้วคุณก็จะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นตามมาด้วย

social

การเข้าสังคมไปเจอผู้คนใหม่ๆ จะช่วยฝึกทักษะมนุษยสัมพันธ์ของคุณได้ดีขึ้นช่วงแรกคุณอาจรู้สึกประหม่า อัดอัดและขาดความมั่นใจในการเริ่มพูดคุย หรือเจอสังคมใหม่ๆ แต่หากคุณเข้าสังคมหรือกล้าที่จะรู้จักกับคนใหม่ๆ บ่อยๆ ก็จะทำให้คุณรู้สึกคุ้นชินกับสถานการณ์เหล่านั้นและ มีความเข้าใจว่าเป็นสถานการณ์ปกติในชีวิตที่ต้องเจอ เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ก็จะทำให้คุณมั่นใจและปรับตัวในสังคมที่แตกต่างไปได้ง่ายไม่มีเคอะเขิน

surrounding-positive

ความมั่นใจนอกจากจะสร้างขึ้นจากตัวเองแล้วการมีสังคมที่ดีก็เป็นปัจจัยที่สำคัญเช่นกันการเอาตัวเองไปอยู่กับคนคิดบวกหรือมีทัศนคติการใช้ชีวิตที่ดีก็จะทำให้คุณมีทัศนคติที่ดีไปด้วย ยิ่งเป็นคนที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจคุณด้านการแสดงออก การใช้ชีวิต ก็ทำให้คุณกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง แต่ลองจินตนาการนะหากคุณอยู่กับคนที่มีทัศนคติที่ลบตลอดเวลา คุณก็จะมีแต่ความคิดติดลบส่งผลเสียต่อจิตใจในระยะยาวได้

dont-compare

การไม่พอใจตัวเอง อยากได้ อยากเป็นแบบคนอื่น หรือฟังคำของคนอื่นมากไป สิ่งเหล่านี้ย่อมบั่นทอนจิตใจของคุณให้เกิดทัศนคติแง่ลบต่อตัวเองทั้งสิ้น แถมยังส่งผลไปถึงเรื่องความมั่นใจและการใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขเพราะรู้สึกแย่หรือด้อยค่า ดังนั้น สาวๆ ควรเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น อย่าลืมว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า ไม่วันที่คุณจะมีความสุข แน่ๆ หากวิ่งตามคนอื่นหรือฟังคำพูดของคนอื่นมากไป ดังนั้นมีความสุขสิ่งที่มีสิ่งที่เป็น จะดีกว่านะ

be-under-pressure

การเผชิญสถานการณ์ที่ชวนอึดอัดมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะทำให้คุณเรียนรู้ คุ้นเคย และเกิดเป็นความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเท่านั้น หลายคนไม่กล้าแสดงออก หรือไปเจอผู้คนใหม่ เพราะอยากหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าอึดอัด เพราะมันทำให้คุณสบายใจ แต่อย่าลืมว่า Good things never came from comfort zones นะ หากคุณอยากมีความมั่นใจ จงออกไปเจอสถานการณ์ดังกล่าว แล้วรับรองว่าคุณจะมีความมั่นใจขึ้นแน่นอนเมื่อคุณผ่านสถานการณ์เหล่านั้นมาได้

setup-goal

วิธีเพิ่มความมั่นใจอีกวิธีหนึ่งคือการตั้งเป้าหมายทำบางสิ่งบางอย่าง เริ่มแรกคุณอาจคิดว่าฉันทำไม่ได้หรอก ไม่มีทางทำได้แน่ๆ แต่ถ้าคุณคิดว่าฉันทำได้ และทุ่มเทความพยายามลงไปและในท้ายที่สุดผลลัพธ์ออกมาอย่างที่คุณต้องการ ก็จะเพิ่มความมั่นใจในตัวของคุณได้สาวๆ อาจลองตั้งเป้าหมาย เล็กๆ เช่น อาจลองไปเที่ยวที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไป คนเดียว ฟังดูยากใช่มั๊ยล่ะสำหรับบางคนแต่เชื่อเถอะ หลังจากทริปคุณจะได้เรียนรู้และเติบโต แถมได้ความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้นเป็นกอง

Website photo credit : unsplash, thehautepursuit, kenzas, pinterest

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration