NEW ITEM 20% OFF | CODE : 20allnew

promotion
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Lifestyle

11 New Year's Solution

เปลี่ยนตัวเองรับปีใหม่ ชีวิตไฉไลกว่าเดิม

อีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่อีกแล้ว ปีนี้อาจเป็นปีที่หอมหวาน หรืออาจเป็นปีที่หนักหน่วงของใครหลายๆคน การก้าวขึ้นปีใหม่เป็นโอกาสที่เราได้วางแผนปรับชีวิตในด้านต่างๆ ให้ดียิ่งกว่าเดิม วันนี้ MMCHIC จึงมีไกด์ 11 เป้าหมายดีๆ ที่เราการันตีได้เลยว่า ทำแล้วรวย สวย ปัง ชีวิตไม่นกไม่เศร้าแน่นอน!

November , 15 , 2017 • MSMINNK

เปลี่ยนตัวเองรับปีใหม่ ชีวิตไฉไลกว่าเดิม

อีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่อีกแล้ว ปีนี้อาจเป็นปีที่หอมหวาน หรืออาจเป็นปีที่หนักหน่วงของใครหลายๆคน การก้าวขึ้นปีใหม่เป็นโอกาสที่เราได้วางแผนปรับชีวิตในด้านต่างๆ ให้ดียิ่งกว่าเดิม วันนี้ MMCHIC จึงมีไกด์ 11 เป้าหมายดีๆ ที่เราการันตีได้เลยว่า ทำแล้วรวย สวย ปัง ชีวิตไม่นกไม่เศร้าแน่นอน!

set-goal

คนเรามักมีเป้าหมายของการใช้ชีวิตหรือในเรื่องต่างๆ ที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็แล้วแต่การเริ่มต้นที่จะตั้งเป้าหมายของปีถัดปี สาวๆ อาจเริ่มลองจดลิสสิ่งที่อยากทำเอาไว้เป็นข้อๆ ลงบนสมุดจะช่วยเตือนความจำได้เป็นอย่างดี แล้วก็ลงมือทำด้วยนะ ไม่ใช่จดไว้แล้วปล่อยทิ้ง ข้อไหนที่ทำได้ไปแล้วก็ขีดฆ่าไว้ เมื่อสิ้นปีก็กลับมาดูแล้วคุณจะพบว่าคุณน่ะพัฒนาตัวเองขึ้นจากปีเก่าขึ้น บอกเลยการได้เห็นเส้นขีดฆ่าลงบน resolution list น่ะมันรู้สึกเท่จริงๆ ที่สามารถเอาชนะมันได้

positive-thinking

ใครรู้ตัวว่าชอบมองโลกในแง่ลบ อคติกับสิ่งต่างๆ รอบตัวจงทิ้งนิสัยพวกนี้ไว้ปีเก่ารัวๆ การมองโลกในแง่ดีคิดบวก ไม่ได้แปลว่าคุณเป็นคนโลกสวยไม่เท่าทันคน แต่ต้องรู้เท่าทันคนและไม่ไขว้เขวไปกับมัน สิ่งแย่ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นทำให้หลายคนโทษคนอื่น โทษฟ้าดิน หรือแม้แต่โทษตัวเอง เกิดเป็นพลังงานแง่ลบหมุนรอบตัว ลองคิดในมุมกลับว่าสิ่งแย่ๆที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนที่ทำให้เราเติบโตขึ้นสิ หรือพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีไม่แข่งขันอยากได้อยากมีจนเกินไป รับรองว่าชีวิตของคุณจะมีความสุขขึ้นเยอะเชียวละ

learning

อยากประสบความสำเร็จแต่ไม่พยายามไขว่คว้าสร้างมูลค่าในตัวเองรับรองว่ายากกกกกกกก สังคมการทำงานที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน โลกหมุมไปในทุกวัน แถมคนเก่งในสังคมก็มีให้เลือกอยู่มากมาย ดังนั้นชีวิตคือการเรียนรู้ อย่าเป็นคนน้ำเต็มแก้ว แต่จนกระหายอยากเรียนรู้ เชื่อเถอะว่าความรู้น่ะมีไว้ไม่เสียหาย แถมยังเป็นประตูเบิกทางไปสู่ความสำเร็จและโอกาสมากมายที่รออยู่

work-like-a-boss

การทำงานหนักหน่วงไม่ได้แปลว่าเป็นเรื่องดีเสมอไปนะ การทำงานหนักแต่คุณภาพงานไม่โดดเด่น ไม่เท่าสู้ทำงานน้อยแต่คุณภาพงานโดดเด่น มีคุณภาพแน่นอน การทำงานที่ดีคือการหาวิธีการที่ทำให้เราประหยัดเวลา ไม่ยุ่งยาก และมีคุณภาพตังหากล่ะ

family-time

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม เราไม่สามารถอยู่ได้ตัวคนเดียว ลองพักเบรคจากงานกองโต ไปใช้เวลากับคนพิเศษกระชับความสัมพันธ์กันดีกว่า วันหยุดลองเซอร์ไพรซ์ครอบครัวโดยการทานดินเนอร์ดีๆ กันสักที่ หรืออาจจะกลับไปเยี่ยมครอบครัวทำอาหาร เม้ามอยอัพเดทชีวิตกันบ้าง รับรองว่าไม่ใช่แค่คุณที่สุขใจ แต่คนในครอบครัวก็แฮปปี้เช่นกันรับรอง

travel-more

ใครหมดไฟ เหนื่อยล้าจากชีวิต ลองลางาน พักสมองจากงานแล้วออกไปเที่ยวที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไปดูสิ หากใครมีเงินหน่อยก็ลองไปเที่ยวต่างประเทศไปเรียนรู้หาแรงบันดาลใจ วัฒนธรรมแบบใหม่ๆที่ไม่เคยสัมผัส ถือเป็นการก้าวออกนอกพื้นที่ปลอดภัยอย่างเต็มตัว แถมได้ชาร์ตแบตไปในตัวอีกด้วย อย่าลืมนะสาวๆ ว่าชีวิตไม่ได้มีแค่เรื่องงานเพียงอย่างเดียว แต่ควรออกไปเที่ยวบ้างให้จิตใจผ่อนคลาย จะได้มีแรงกายแรงใจกลับมาสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ได้ต่อไงละ

travel-more

ทุกวันนี้เราใช้ร่างกายทำงาน หรือทำกิจกรรมในแต่ละวันอย่างหนัก เป็นธรรมดาที่ร่างกายจะทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ร่างกายก็เหมือนเครื่องยนต์ที่ต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมแต่งเติมให้ขับเคลื่อนต่อไปได้ การออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายมีแรงฮึดสู้ทำงานกองโต และไม่เจ็บป่วย เคยได้ยินมั้ยกับคำว่า “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐ” อย่าลืมว่าถ้าอยากมีสุขภาพไปนานๆ เย็นนี้ก็ออกไปยืดเส้นยืดสายให้เลือดได้สูบฉีดกันเถอะ

save-money

ใครเป็นสาวสายช้อปหนักๆ ผ่านไปแต่ละเดือนเหมือนขาดใจเพราะหมุนเงินไม่ทัน ปีหน้าควรละทิ้งนิสัยนี้แบบด่วนๆ ลองลดการช้อปเป็นสามสี่ครั้งต่อเดือน แล้วลองหันจากการใช้เงินช้อปปิ้งแปรเปลี่ยนเป็นการอดออม ลงทุนทางการเงินแบบใหม่ๆ เพื่อความมั่นคงในชีวิตในระยาว และเวลาฉุกเฉินจะได้ไม่ต้องไปหยิบยืมใคร

stay-chic

เป็นผู้หญิงก็ไม่ใควรจะหยุดสวย ถึงแม้รูปร่างหน้าตาของสาวๆ อาจไม่ใช้พิมพ์นิยม แต่ใครจะสนล่ะ? เพราะ MMCHIC เชื่อว่าทุกคนมีความสวยและสเน่ห์ในแบบของตัวเองที่ไม่ต้องไปวิ่งตามใคร ลองหันมาดูแลตัวเอง ใส่เสื้อผ้าสวยๆ เนี้ยบๆ ถูกกาละเทศะ บ่งบอกสไตล์ นอกจากจะช่วยเสริมร้างความมั่นใจให้สาวๆ แล้วยังสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังสามารถใช้เป็นประตูเปิดโอกาสให้สาวๆแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

treat-yourself

การใช้ชีวิตบางครั้ง ถ้าเรายึดถือกฎเกณฑ์ที่เราตั้งขึ้นมาจนเกินไป ทำให้ชีวิตของสาวๆ ไม่มีใครสุขแน่นอน อยากกินอะไรก็กินไม่ได้ อยากจะไปไหนก็ไม่ได้ไป กลายเป็นชีวิตที่น่าเบื่อไปเลย การฉีกกฎเกณฑ์ของตัวเองในบางครั้งตามใจตัวเองในบางทีก็ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะเราควรให้รางวัลแก่ตัวเองบ้าง ใครที่ไดเอตมานานหลายๆ เดือน อาจมี cheating day กินเค้กสองสามชิ้นให้กำลังใจตัวเอง เพื่อจะได้มีความสุขไม่ทรมานตัวเองจนเกินไป

stop-procratinate

ขอบอกเลยว่าข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุดที่สามารถทำให้ปณิธานต่างๆที่สาวๆ ตั้งไว้เป็นจริง! การตั้งปณิธานไว้ร้อยแปดพันเก้าถ้าไม่ลงมือทำ หรือบอกกับตัวเองว่าเดี๋ยวก่อนๆ ไว้ค่อยทำพรุ่งนี้ เชื่อเถอะว่าเกินครึ่งไม่ได้ทำแน่ๆ ดังนั้น หากอยากประสบความสำเร็จ อยากได้ชีวิตดี๊ดีประสบความสำเร็จและมีสุขด้วยแล้ว ลงมือทำมันเถอะตั้งแต่วันนี้เลย อย่าลืมนะว่าความสำเร็จไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ เอ้า! เริ่มต้นลงมือทำอย่างแน่วแน่ เชื่อเถอะว่าปีหน้าชีวิตดีขึ้นอย่างแน่นอน!

Website photo credit : tezzamb, ellenvlora, static.pexels.com, thehautepursuit , , haylsa, anjatufina

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration