HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Lifestyle

7 coffee type that you should know before order!

7 เมนูกาแฟ เลือกดื่มแบบไหนให้เหมาะกับสไตล์

เคยเป็นมั๊ย? สั่งกาแฟบางครั้งก็ได้แบบขมไป อ่อนไปบ้างละ? หรือสาวๆที่หัดเริ่มลองดื่มกาแฟแต่สั่งทีไรก็ได้กาแฟรสหนักขมคอไปจนต้องเททิ้ง ☕️ มาทำความรู้จักกาแฟกันหน่อยดีกว่ากับ 7 เมนู กาแฟตั้งแต่รสเบาๆ ไปจนถึงรสขมแบบฮาร์ดคอร์ ให้สาวๆ ได้รู้กัน คราวหน้าจะสั่งกาแฟก็ไม่มีพลาดไม่มีต้องเท(ทิ้ง)แน่นอน

June , 27 , 2017 • MSMINNK

7 เมนูกาแฟ เลือกดื่มแบบไหนให้เหมาะกับสไตล์

เคยเป็นมั๊ย? สั่งกาแฟบางครั้งก็ได้แบบขมไป อ่อนไปบ้างละ? หรือสาวๆที่หัดเริ่มลองดื่มกาแฟแต่สั่งทีไรก็ได้กาแฟรสหนักขมคอไปจนต้องเททิ้ง มาทำความรู้จักกาแฟกันหน่อยดีกว่ากับ 7 เมนู กาแฟตั้งแต่รสเบาๆ ไปจนถึงรสขมแบบฮาร์ดคอร์ ให้สาวๆ ได้รู้กัน คราวหน้าจะสั่งกาแฟก็ไม่มีพลาดไม่มีต้องเท(ทิ้ง)แน่นอน

Flat White

Flat White : แฟลตไวท์ คือกาแฟที่มีต้นกำเนิดจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยมีส่วนผสมระหว่าง กาแฟกับนมสด ดังนั้น Flat White ก็คือกาแฟที่ผสมนมและผสมในปริมาณที่มาก เมื่อเทียบกับกาแฟแบบอื่นๆ จึงทำให้ได้กาแฟที่มีสีขาวนวล ผิวหน้าของกาแฟ Flat White จะเป็นผิวหน้าเรียบๆ ที่ต่างจากคาปูชิโนหรือลาเต้ที่มีฟองนมนุ่มๆ อยู่ด้านบน จึงเรียกกาแฟเมนูนี้ว่า Flat White Flat White เป็นกาแฟที่มีรสชาติเบาๆ เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ไม่ต้องการความเข้มมากนัก

Latte

Latte : ลาเต้เป็นภาษาอิตาลีที่แปลว่านม ดังนั้นในเมนูกาแฟนี้จะหมายถึงเครื่องดื่มกาแฟที่เตรียมด้วยนมร้อน โดยการเทเอสเปรสโซ และนมร้อนลงไป จะว่าไปแล้วก็ไม่ได้แตกต่างกาแฟคาปูชิโนมากนัก แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่คาปูชิโนจะมีความเข้มข้นของกาแฟมากกว่าลาเต้ พูดง่ายๆ ว่าสูตรการเทนมจะมีปริมาณที่แตกต่างกัน หากใครชอบกลิ่นของกาแฟ แต่ยังมีความหวานมันของนมเล็กๆ กาแฟลาเต้นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

Mocha

Mocha : มอคค่า เป็นเครื่องดื่มกาแฟที่คล้ายกับกาแฟลาเต้คือมีเอสเพรสโซ่และนมร้อนเป็นส่วนผสม แต่แตกต่างกันที่มอคค่าจะมีส่วนผสมของช็อคโกแลตด้วย โดยมักจะใส่ในรูปของน้ำเชื่อมช็อคโกแลตเพื่อเพิ่มความหอมและความหวานเข้าไป และมักจะมีวิปครีมปิดหน้า ซึ่งมอคค่าเหมาะกับสาวๆที่ชอบดื่มกาแฟอ่อนๆ และมีความหวานจากโกโก้หรือชอคโกแลต

Americano

Cappuccino coffee : คาปูชิโน มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี โดยมีส่วนประกอบหลักคือกาแฟเอสเปรสโซ นมสด และฟองนม ซึ่งจะมีรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟที่เข้มข้นแต่ยังคงความมันกล่อมกล่อมของนมเล็กๆ ซึ่งเหมาะสาวๆ ที่เริ่มหัดดื่มกาแฟหรือระดับปานกลางเพราะเป็นกาแฟที่ไม่เข้มข้นมากนัก

Americano

Americano อเมริกาโน : เป็นกาแฟที่มีความนิยมจากอเมริกาในยุครุ่งเรืองของร้านกาแฟแฟรนไชส์ เพราะหลายคนไม่นิยมดื่มเอสเพรสโซเพียวๆ เพราะเข้มข้นเกินไปสำหรับชาวอมเริกันทำให้เกิดวิธีการชงโดยเติมน้ำร้อนผสมลงไปในเอสเพรสโซ หรืออาจใส่น้ำเชื่อม เพื่อเพิ่มความเจือจาง แต่คอกาแฟส่วนใหญ่นิยมดื่มอเมริกาโนโดยไม่ปรุงด้วยนมหรือน้ำตาล เพื่อดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟของอเมริกาโนซึ่งแตกต่างจากกาแฟธรรมดา จึงเหมาะทั้งสาวๆคอกาแฟที่ดื่ม เป็นประจำไปจนถึงระดับ Beginer เพราะสามารถดื่มแบบไม่ใส่หรือใส่น้ำตาลก็ได้

Espresso

Espresso : เอซเพรซโซเป็นกาแฟที่มีรสแก่และเข้มข้นผ่านการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียด เป็นกาแฟที่นิยมกันมากในแถบประเทศยุโรป และในบ้านเรา โดยส่วนของผสมของเอซเพรสโซจะไม่มีส่วนประกอบอื่นเป็นส่วนผสม มีแต่กลิ่นและรสของกาแฟอย่างแท้จริง เอซเพรสโซ จึงเหมาะกับสาวๆที่ชอบทานกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่เหมาะกับสาวๆที่เป็นมือใหม่ สักเท่าไหร่

Doppio

Doppio : ดอปปิโอ เป็นภาษาอิตาเลียน มีความหมายคล้าย Double ซึ่งเป็นกาแฟที่มีความเข้มสูง เหมือนการกด Espresso 2 shot สำหรับสาวๆ คนไหนอยากลองกาแฟแรงๆ แบบฮาร์คอร์แบบลองแล้วตาค้าง กระปรี้กระเปร่า แล้วละก็ต้องลองกาแฟดอปปิโอ่ สาวๆ ที่เพิ่งเริ่มหัดดื่มอย่าได้สั่งเชียว เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

Website photo credit : unsplash

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM LIFESTYLE

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration