HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Fashion

How to Be a Fashionista

อยากเป็น Fashionista เหรอ ง่ายนิดเดียว ทำตามสิ!

ผู้ที่สนใจเรื่องแฟชั่นเครื่องแต่งกายคงคุ้นเคยกับคำว่า "Fashionista" ซึ่งหมายถึง ผู้นำแฟชั่น โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวงการแฟชั่น เช่น ดีไซเนอร์ นางแบบ หรือผู้ที่เกาะติดและก้าวตามกระแสแฟชั่นอย่างใกล้ชิด

October , 13 , 2016 • AMPPASIRI

ผู้ที่สนใจเรื่องแฟชั่นเครื่องแต่งกายคงคุ้นเคยกับคำว่า "Fashionista" ซึ่งหมายถึง ผู้นำแฟชั่น โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวงการแฟชั่น เช่น ดีไซเนอร์ นางแบบ หรือผู้ที่เกาะติดและก้าวตามกระแสแฟชั่นอย่างใกล้ชิด

ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในสหรัฐเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เกิดศัพท์ใหม่ขึ้น คือ recessionista ที่มาจากคำว่า recession (ภาวะเศรษฐกิจถดถอย) + -ista ใช้เรียกผู้ที่สามารถคงสไตล์การแต่งตัวตามแฟชั่นได้ด้วยงบที่จำกัด โดยอาศัยเทคนิคต่าง ๆ เช่น แลกชุดกับเพื่อน หรือซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง

แฟชั่นนิสต้า ไม่ได้หมายถึงผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวตามแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังหมายถึงผู้หญิงที่รู้จักเน้นจุดขาย กลบจุดด้อย รู้จักสร้างสรรค์ให้ตัวเองดูโดดเด่นได้ และถ้าคุณอยากจะเป็น Fashionista ตัวจริง ง่ายนิดเดียว ลองไปดูกันเลยจ้า

อยากเป็น Fashionista เหรอ? ง่ายนิดเดียว ทำตามสิ!
มองหาแรงบันดาลใจ

1. มองหาแรงบันดาลใจ

แฟชั่นอยู่รอบตัวเรา เธอจะเป็นผู้นำแฟชั่นได้ อันดับแรก เธอต้องมีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สไตล์ของตนเองในทุกๆวัน ให้สาวๆทุกคนทดลองแต่งตัวหลากหลายแบบ แล้วเราจะรู้เองว่าเราเหมาะกับสไตล์ไหน อะไรที่ใช่ อะไรที่ไม่ใช่ ต้องเรียนรู้กันไป ของแบบนี้ไม่ได้เป็นกันภายในวันสองวันนะ

ติดตาม Fashion blogger สม่ำเสมอ

2. ติดตาม Fashion blogger สม่ำเสมอ

แฟชั่นนิสต้าจะต้องตามเทรนด์เสมอ เธอต้องรู้ว่าอะไรกำลังจะมา และอะไรกำลังจะไป ด้วยการส่อง IG ของแฟชั่นบล็อคเกอร์หรือพวกเหล่าคนดังเมืองนอกเพื่อเพิ่มโลกทัศน์ใหม่ๆ เกี่ยวกับวงการแฟชั่น ถ้านึกไม่ออกว่าจะเริ่มจากอะไร ขอแนะนำเว็บ lookbook.nu เลย เว็บนี้มีแฟชั่นบล็อคเกอร์หลากหลายสไตล์ให้อัพเดทกันเยอะมากเลยล่ะ

อ่าน Fashion Magazines

3. อ่าน Fashion Magazines

ถ้าเธอคิดจะเป็นสาวสุดอินเทรนด์ นิตยสารแฟชั่นเนี่ยคลาสสิคที่สุดแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนิตยสาร Vogue หรือ Marie Claire นะ เป็นตัวช่วยสร้างแรงบัลดาลใจได้ดีทีเดียวล่ะ

มั่นใจในตัวเองเข้าไว้!

4. มั่นใจในตัวเองเข้าไว้!

การเป็นผู้นำเทรนด์จะต้องกล้าที่จะสร้างสรรค์สไตล์ให้แตกต่างจากสาวๆคนอื่น เมื่อคุณเชื่อมั่นว่าคุณดูดี คนที่ติดตามคุณก็จะเชื่อว่าเมื่อเขาแต่งตัวตามคุณ เขาก็จะดูดีเช่นคุณเหมือนกัน ฉะนั้น ความมั่นใจในตัวเองจึงเป็นตัวหลักที่ช่วยส่งเสริมความเป็นแฟชั่นนิสต้านะ

ดูแลตัวเองให้ดูดีสม่ำเสมอ

5. ดูแลตัวเองให้ดูดีสม่ำเสมอ

จำเป็นอย่างยิ่งที่สาวผู้นำเทรนด์จะต้องมีสุขภาพที่ดี ทั้งภายนอกและภายใน เช่น หาเวลาว่างเข้าสปา ดูแลตัวเองให้มีผิวสวย อาหารก็เช่นกัน ควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพ เพื่อผิวที่ดีจากภายใน สู่ภายนอก จนใครๆก็อยากมอง

เข้าสังคมและพบปะเพื่อนฝูง

6. เข้าสังคมและพบปะเพื่อนฝูง

การมีเพื่อนสนิทที่คนรู้จักเยอะ จะทำให้เธอสามารถดึงดูดผู้ติดตามให้สนใจในไลฟสไตล์ของเธอมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง “พลอย ชวพร” แฟชั่นนิสต้าสาวมากความสามารถระดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่มีเพื่อนสนิทเป็นตัวแม่อย่าง พลอย เฌอมาลย์ ไงล่ะ

 มีทัศนคติที่ดี

7. มีทัศนคติที่ดี

เธอต้องคิดว่าแฟชั่นคือสิ่งที่ยอดเยี่ยม และถ้าคุณมีทัศนคติที่เป็นบวก มองโลกในแง่ดี คุณก็จะมีความสุขและสนุกสุดๆ กับการแต่งตัว ดั่งที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงดำรัสไว้ว่า

ดีไซน์ มาแล้วก็ไป แต่คำว่า ‘สไตล์’ จะยังคงอยู่คู่กับเราตลอดไป

Website photo credit : HOW TO BE FASHIONISTA, บทสัมภาษณ์พลอย ชวพร เลาหพงศ์ชนะ , TIPS ON HOW TO BECOME A FASHIONISTA , LOOKBOOK.NU, FWSTREETSTYLE

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM FASHION

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration