HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Travel

Where to go for Songkran festival 2017

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ ไปไม่มีผิดหวัง

สงกรานต์นี้ ไปไหนดี!? ในที่สุดก็ถึงเดือนเมษาสักที เดือนที่ร้อนที่สุด สนุกที่สุด และวันหยุด ก็เยอะที่สุดเช่นกัน! เทศกาลสงกรานต์ทั้งทีถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหน เราคัดที่เด็ดๆ 10 ที่ ที่ไปแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน!

April , 03 , 2017 • MSMINNK

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ ไปไม่มีผิดหวัง

สงกรานต์นี้ ไปไหนดี!? ในที่สุดก็ถึงเดือนเมษาสักที เดือนที่ร้อนที่สุด สนุกที่สุด และวันหยุด ก็เยอะที่สุดเช่นกัน! เทศกาลสงกรานต์ทั้งทีถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหน เราคัดที่เด็ดๆ 10 ที่ ที่ไปแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน!

temple

วันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่แบบไทยๆ การทำสิ่งดีๆ ย่อมเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่ทำให้ชีวิตรุ่งรืองพบเจอแต่ความเจริญตามความเชื่อคนไทยสมัยก่อน ดังนั้น การเข้าวัด ทำบุญ อีกทั้งไม่ต้องขับรถข้ามจังหวัด ข้ามภาคเลย เพียงหาวัดใกล้บ้านแล้วเข้าไปทำบุญ รับรองว่าสุขใจเป็นไหนๆ

bkk

สงกรานต์ทั้งทีออกไปสาดน้ำดับร้อนให้มันสุดเหวี่ยงกันไปเลย สถานที่จัดงานสงกรานต์ก็มีมากมาย หลากหลายที่ ครอบคลุมทั้ง เมืองกันเลยทีเดียว เช่น

- สงกรานต์ถนนสีลม ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก รถไฟฟ้าพาดผ่าน และเป็นพื้นที่ที่นิยมของชาวเอเชียและชาวไทย จึงทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ

- สงกรานต์ถนนข้าวสาร ที่ยอดนิยมของชาวฝรั่งตะวันตกบอกได้เลยว่ามันส์สุดๆ

- สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม ที่สยามสแควร์ แหล่งรวมวัยรุ่น อยู่ใจกลางเมือง

- สงกรานต์ปาร์ตี้โฟมที่เซนทรัลเวิร์ล อยากเล่นปาร์ตี้โฟม ก็ต้องมาที่ลานเซนทรัลเวิร์ด มีครบทั้งทุกเพศทุกวัย ด้วยโฟมนุ่มๆ อาจทำให้ คุณเล่นจนลืมวัยไปเลยล่ะ

- สงกรานต์เอาใจนักปาร์ตี้ที่ RCA

chaingmai

ขึ้นเหนือไปสัมผัสความมันที่ไม่สโลไลฟ์กันเถอะ! เชียงใหม่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยมนต์เสน่ห์สงกรานต์แบบล้านนาที่ผสมผสานกับความโมเดิร์นของโลกสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ถ้าไปถึงสงกรานต์แล้ว เราขอแนะนำ 3 จุดที่ได้รับความนิยมแถมรับรองว่ามันส์สุดอะไรสุด

- บริเวณคูเมือง เป็นบริเวณที่ชาวเชียงใหม่นิมยมกัน อาจเดินรอบๆ คูเมืองก็ได้มนต์เสน่ห์ไปอีกแบบ

- ประตูท่าแพ ใครสายฝรั่งแล้วละก็ต้องได้ใจแน่ๆ เพราะฝรั่งจะเล่นน้ำกันบริเวณนี้จนทำให้คุณฟินตาค้างไปเลย

- กาดสวนแก้ว แหล่งรวมวัยรุ่นของเชียงใหม่เลยล่ะ ใครรู้ตัวว่ายังวัยรุ่นอยู่ก็แนะนำบริเวณนี้เลยอาจได้เพื่อนกลับมาก็ได้นะ

isan

ลองไปตะลุยเมืองขอนแก่นกับถนนข้าวเหนียวที่โด่งดังกันดีกว่า ด้วยงานปีนี้มีความพิเศษโดยมีแนวคิดของ เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียวเป็นการสร้างอัตลักษณ์ของเมืองสู่ฐานที่มั่นทางวัฒนธรรมร่วมสมัย โดยการนำเอกลักษณ์ของเมืองขอนแก่น คือ วัฒนธรรมเสียงแคน ดอกคูนบาน เชื่อมโยงกันด้วยสายน้ำที่ชุ่มเย็นผ่านการจัดงานสงกรานต์ ภายในงานมีทั้งวัฒนธรรมประเพณ๊แบบพื้นบ้านและดั้งเดิมตามวิถีอีสาน เช่น ขบวนแห่พระพุทธพระลับ ขบวนแห่สงกรานต์สินไซ การประกวดลำซิ่งชิงแสน และอื่นๆ อีกมากมาย

songkla

จัดกันมาทุกปีและยิ่งป๊อปปูลาร์แบบสุดๆทั้งชาวไทยและเพื่อนบ้านจากมาเลเซีย สิงคโปร์ ฯลฯ กับเทศกาลมิดไนท์สงกรานต์พร้อมปาร์ตี้โฟมสุดยิ่งใหญ่ มันส์ไปกับบรรยากาศการเล่นสาดน้ำยามค่ำคืน และพลาดไม่ได้กับคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง และระเบิดความสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย แค่นี้ก็สะกิดต่อมความอยากไปของหลายๆ คนแล้วใช่มั๊ยละ

edm

จากความปัง ความมันส์ที่ได้รับการพูดต่อจากปากต่อปาก ของคอนเสิร์ต EDM จากปีที่แล้ว ทำให่้ปีนี้ยังส่งต่อความมันส์ ด้วยเหล่าดีเจระดับโลก ตัวท็อปเอาใจเหล่าขาแด้นซ์ พร้อมแสงสีเสียงที่ยิ่งใหญ่ พร้อมสายน้ำที่พุ่งมา 360 องศา จัดเต็มทั้ง 3 วัน ที่ SHOW DC OASIS ARENA กรุงเทพฯ แนะนำว่าใครอยากไปควรซื้อบัตรด่วนๆ ก่อนจะ sold out

kanjanaburi

ออกไปชาร์ตแบตใช้ชีวิตสโลไลฟ์ฟังเสียงลำธารน้ำไหลให้อบอุ่นหัวใจที่แม่น้ำแคว กาญจบุรีกันดีกว่า ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมเข้ากับบรรยากาศ สุดๆ เพราะคุณจะกระโดดเล่นน้ำได้อย่างใจนึก แถมเต็มที่แบบสุดๆ อาจเดินท่องเที่ยวตามแนวรถไฟสายประวัติศาสตร์ ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย

waterfall

อยากเที่ยวแบบ one day trip ก็ทำได้แถมบอกเลยว่าไม่ได้ไกลจากกรุงเทพ ลองไปเขาใหญ่ นอนแช่น้ำตกให้ดับร้อนกันดีกว่า มีมากมายหลายตัวเลือก เช่น

- น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก ด้วยระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ เป็นน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆไม่สูงนัก แต่ละชั้นมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำ เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่มีความสวยงาม จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

- น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก เป็นน้ตำขนาดใหญ่ มีสายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอด ๆ ถึง 9 ชั้น ในแต่ละชั้นจะมีชั้นหินธรรมชาติรองรับน้ำและกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดเล็ก ๆที่ให้คุณได้แช่ตัว

- น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก งคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก เนื่องจากล้อมรอบด้วยภูเขาอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิดทั้งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ จึงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว

- น้ำตกผาเตย สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จะอยู่ภายในไร่อุษาวดี เป็นน้ำตกที่มีสายน้ำมาจากน้ำตกผาแดง บนเขากระโจม ซึ่งต้นกำเนิดของแหล่งน้ำมาจากป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ของประเทศเพื่อนบ้านจึงมีน้ำไหลไม่ขาดสายตลอดทั้งปี ให้คุณสามารถลงเล่นน้ำที่แสนจะเย็นสบายได้ทุกฤดูกาล

- น้ำตกปางสีดา จังหวัดสระแก้ว เป็นน้ำตกที่ทิ้งตัวจากหน้าผาสูง 8 เมตร เบื้องล่างเป็นแอ่งน้ำกว้างใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์ ให้คุณได้เพลิดเพลิน

sea

หน้าร้อนแบบนี้ต้องไปทะเลค่ะ! ซัมเมอร์ทั้งี ออกไปทะเล แชะภาพลงไอ ลงเฟซบุ้คกันดีกว่า แถมทะเลใกล้กรุงเทพก็มีมากมายหลายตัวเเลือก แถมทรายขาว น้ำใสไม่แพ้มัลดีฟเลยเชียว ไม่ว่าจะเป็น

- พัทยา : เกาะล้าน เกาะไผ่ เกาะสีชัง

- ระยอง : เกาะเสม็ด เกาะมันใน เกาะมันนอก

- ตราด : เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก

fullmoon

ไปเที่ยวเกาะสวรรค์แดนใต้กันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีกันดีกว่า กับเมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ คือจะบอกว่าจังหวัดเค้านี่ดีจริงๆ เพราะหากใครกำลังอยากไปพักผ่อน ก็มีเกาะให้เลือกมากมาย เช่น เกาะสมุย เกาะนางยวน หรือจะเป็นเกาะพะงันที่ปาร์ตี้ฟูลมูนเค้าดังมาก แต่อาจต้องรีบหน่อย เพราะฟูลมูนตรงกับวันที่ 11 เมษายน 2560 ดังนั้นงานนี้อาจต้องลางาน แต่บอกเลยว่าคุ้มมาก ใครสายปาร์ตี้ สายมันส์ๆ สาย ฝ. ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง

Website photo credit : samuipedia.com, kimsmithmiller.com, viajadora.com, ivona.bigmir.net , traveloka.com, dailyhive.com, kienthuc.net.vn, rukes.com , thailandtours , thejigsawpuzzles.com , Pinterest , Pinterest

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM TRAVEL

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration