NEW ITEM 20% OFF | CODE : 20allnew

promotion
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Travel

Where to go to celebrating 2018 in Bangkok

9 ที่สุดเริ่ด วิวสวยสำหรับเคาท์ดาวน์ 2018

อีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ปี 2018 กันแล้ว หลายๆ คนจึงเริ่มมองหาสถานที่เคาดาวน์ดาวน์ใช้เวลาในคืนสุดพิเศษเพื่อสร้างความทรงจำสุดล้ำค่า วันนี้ MMCHHIC จึงคัด 9 สถานที่สุดเริ่ด วิวสวยปัง ที่ไปแล้วประทับใจไม่รู้ลืม

December , 15 , 2017 • MSMINNK

 9 ที่สุดเริ่ด วิวสวยปัง สำหรับ Countdown นับถอยหลังสู่ปี 2018

อีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ปี 2018 กันแล้ว หลายๆ คนจึงเริ่มมองหาสถานที่เคาดาวน์ดาวน์ใช้เวลาในคืนสุดพิเศษเพื่อสร้างความทรงจำสุดล้ำค่า วันนี้ MMCHHIC จึงคัด 9 สถานที่สุดเริ่ด วิวสวยปัง ที่ไปแล้วประทับใจไม่รู้ลืม

 

crusing

ก่อนคืนวันสิ้นปีลองหาแพ็คเก็จล่องเรือชมแสงไฟ ดื่มด่ำบรรยากาศค่ำคืนของเมืองกรุงที่ผสมผสานระหว่างเมืองเก่าและย่านธุรกิจได้อย่างลงตัว ไฮไลท์คือการได้ล่องเรือชมวิวแบบ360 องศาในช่วงเที่ยงคืน จะได้เห็นแสงพลุรอบ พร้อมกับแสงสีของตึกราบ้านช่องบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งการได้ชวนครอบครัวญาติผู้ใหญjไปด้วยแล้ว รับรองว่าได้ใจท่านไปเต็มๆ

roof-top

การได้พาคนพิเศษ คู่รักไปเดทที่บาร์บนดาดฟ้าก็ถือว่าสุดแสนจะโรแมนติกไปแล้ว แต่ยิ่งการได้พาไปเดทในช่วงคืนวันสิ้นปีเพื่อชมแสงสีของกรุงเทพบนวิวมุมสูง พร้อมการได้เห็นพลุทั่วเมืองที่แย่งประกายบนฟากฟ้านั้นรับรองว่าเป็นภาพที่โรแมนติก และล้ำค่าสุดๆ ซึ่งบาร์ที่เราอยากแนะนำคือ

- Vertigo moon bar

- Red sky bar

- Sirocco&Sky bar

- The Rooftop Bar - Baiyoke Sky

ซึ่งทั้งหมดล้วนเห็นวิวของใจกลางกรุงเทพได้แบบสวยอลัง

free-concert

เป็นปกติที่ภาคเอกชนหลายๆ ส่วนได้จัดฟรีคอนเสิร์ตตามกรุงเทพและหัวเมืองในต่างจังหวัดให้ประชาชนได้สนุกเฮฮาส่งท้ายปี ซึ่งที่กรุงเทพได้มีสองที่หลักๆ ที่จัดประจำกันมาทุกปีคือบริเวณลานศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ และบริเวณเอเชียทีก ที่ได้ขนทัพศิลปินมาให้ร่วมสนุกกันทั้งคืน

ferris-wheel

อีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กและสุดแสนจะโรแมนติกคือการนั่งกระเช้าชิงช้าสวรรค์ที่เอเชียทีก เพราะเป็นสถานที่สุดแสนจะส่วนตัว เหมาะสำหรับคู่รัก การได้นั่งกระเช้าชิงช้าชมวิวสวยของริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเแสงสีของตึกสูงไกลๆ ของกรุงเทพ พร้อมการได้เห็นพลุในค่ำคืนสิ้นปีเป็นอะไรที่สุดยอดประสบการณ์ อย่างไรก็แล้วแต่ควรเตรียมการณ์ กะเวลาให้ดี เพราะคิวอาจจะยาวจนอาจทำให้พลาดการขึ้นชิงช้าสวรรค์ได้

bar

จากการแดนซ์เข้าไนท์คลับมันส์ๆ จากปีที่แล้ว ปีนี้ลองเปลี่ยนแนวไปนั่งหลบซ่อนตัว ดื่มด่ำบรรยากาศ เคล้าเสียงดนตรี ปล่อยใจนั่งชิลเข้าบาร์สุดเก๋แสนสวยทั่วกรุงกับแก๊งเพื่อนสนิท หรือคนรู้ใจก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ไม่ต้องไปเบียดเสียดแย่งที่ยืน แค่นั่งชิล ดื่มด่ำพอกรุบกริบแค่นี้ก็ถือเป็นการชาร์ตแบตพร้อมเข้าสู่ปีใหม่ได้แบบเก๋ๆ บาร์เก๋ทั่วกรุงมีมากมาย แต่หากอยากได้ไกด์จากเรา เราขอแนะนำ

The iron fairies - เซ็นทรัล อีสวิลล์

Rabbit hole - ทองหล่อ

Maggie Choo's - โรงแรมโนโวเทลสีลม

Sing Sing Theatre - สุขุมวิท 45

chanting

คืนสิ้นปีและรุ่งอรุณแรกของปี 2018 มาเริ่มต้นทำสิ่งที่เป็นสิริมงคลตามวิถีชาวพุทธด้วยด้วยการสวดมนต์ข้ามปี ที่หลายๆ วัดตามกรุงเทพหรือตามจังหวัดก็มีให้ร่วมกัน จะยกกันไปทั้งครอบครัว หรือชวนแก๊งเพื่อนไปสวดมนต์ด้วยกัน ได้ทั้งบุญ ทั้งสุขใจ อิ่มใจ และร่วมสืบสานวัฒนธรรมที่ดีต่อไปด้วย

star-gazing

อากาศหนาวเย็นของฤดูหนาวทั้งที แถมเป็นคืนพิเศษอย่างคืนสิ้นปี จึงเป็นโอกาสที่สุดแสนจะพิเศษที่ลองชวนครอบครัว คนพิเศษ หรือคนรู้ใจหลบหลีกความวุ่นวายในเมืองกรุง ไปสัมผัสใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาตินอนดูแสงดาวนับร้อย ตั้งแคมป์และตื่นมาดูทะเลหมอกแสงแรงของปีที่ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน รับรองว่าวิวจากธรรมชาตินี่แหละสวยอลังอย่างแท้จริง

party-Pha-ngan

เอาใจสายแดนซ์ สายปาร์ตี้ที่อยากแด๊นซ์มันส์ๆในคืนส่งท้ายปีกับบรรยากาศริมทะเล ต้องตีตั๋วล่องใต้ไปที่เกาะพะงัน ที่นี่ขึ้นเชื่อเรื่องปาร์ตี้ฟูลมูนระดับโลก แถมยิ่งช่วงปีใหม่ก็ยังเป็นช่วงที่มีการจัดปาร์ตี้ปีใหม่ให้ได้มันส์กันแบบฟินๆ อีกด้วย หากใครที่พลาดจากปาร์ตี้ฟูลมูนก็อาจลองไปปาร์ตี้คืนส่งท้ายปี รับรองว่ามันส์ ฟิน ไม่แพ้กันแน่นอน

home

วันหยุดนี้ไม่อยากไปเจอรถติดคนเยอะให้วุ่นวาย? งั้นก็ลองกริ๊งกร๊างโทรหาญาติสนิท หรือแก๊งเพื่อนซี้มาปาร์ตี้กันอย่างเป็นกันเอง ชิลๆ ที่บ้านสิ อาจลองหากิจกรรมทำร่วมกัน อย่างจับฉลากแลกของขวัญ ใส่เสื้อเป็นธีมปาร์ตี้ หรือจะร้องเพลงแดนซ์กันกลางบ้านก็สนุกเฮฮาแบบง่ายๆ กระชับความสัมพันธ์ไปในตัว

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM TRAVEL

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration