HAPPY CHINESE NEW YEAR! GET FREE 100 THB | CODE : CHINESENY

sale
ต้องการความช่วยเหลือ ?
MMCHIC
Fashion

the main thing of winter wardrobe!

ต้อนรับแฟชั่นหน้าหนาว ด้วยไอเท็ม 15 ชิ้นที่ต้องมีไว้ติดตู้!

ลมหนาวเริ่มมาแล้วนะสาวๆ บอกเลยว่าหน้าหนาวปีนี้ หมวกต้องมี พร็อพต้องมา สำหรับสาวๆที่คิดว่าปีนี้ประเทศไทยยังหนาวไม่สะใจ อยากไปเที่ยวเมืองนอกเพื่อเพิ่มเลเวลความหนาวเข้าไปอีก และแน่นอนว่าสาวๆ คงต้องจัดเต็มกันอยู่แล้ว ลองดูไกด์ไลน์จากเราสิว่าปีนี้อะไรมา

December , 07 , 2016 • AMPPASRI

ต้อนรับแฟชั่นหน้าหนาว ด้วยไอเท็ม 15 ชิ้นเด็ดที่ต้องมีไว้ติดตู้!

ลมหนาวเริ่มมาแล้วนะสาวๆ บอกเลยว่าหน้าหนาวปีนี้ หมวกต้องมี พร็อพต้องมา สำหรับสาวๆที่คิดว่าปีนี้ประเทศไทยยังหนาวไม่สะใจ อยากไปเที่ยวเมืองนอกเพื่อเพิ่มเลเวลความหนาวเข้าไปอีก และแน่นอนว่าสาวๆ คงต้องจัดเต็มกันอยู่แล้ว ลองดูไกด์ไลน์จากเราสิว่าปีนี้อะไรมา แล้วลองหยิบนู่นจับนี่มามิกซ์แอนด์แมทช์ดู รับรองได้เลย ไม่ว่าเธอจะแต่งไปเมืองนอกหรือเมืองไทย ยังไงก็เริ่ดทั้งนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า ;D

ลิปสติกเนื้อแมท

ลิปสติกเนื้อแมท ลิปสติกเนื้อแมทช่างเป็นอะไรที่เข้ากับฤดูนี้จริงๆ ลองดู 5 สีลิปสติกหน้าหนาวสุดฮอตทั้งหมดนี้เป็นตัวเลือกสิ ได้แก่ สีชมพูกะปิ , สีส้มอิฐ , สีแดงเชอร์รี่ , สีม่วงพลัม และสุดท้ายเลยค่ะ สีชมพูบานเย็น แต่ละสีเรียกได้ว่าแซ่บจี๊ดถึงใจจริงๆ ถ้าชอบโทนสีไหน ก็รีบหามาครอบครองกันก่อนจะหมดหน้าหนาวนี้ล่ะ :P

หมวกบีนนี่

หมวกบีนนี่ หมวกบีนนี่มีทั้งแบบผ้าหรือไหมพรม ดีไซน์หลากหลายแตกต่างกันไปเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย หมวกบีนนี่ เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของฤดูหนาวก็ว่าได้ ใส่แล้วดูเด็กลงและมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ใส่กับชุคแบบไหนก็ดูดี แนะนำให้สวมใส่รวมกับชุดที่เป็นกางเกงขายาวกับบู๊ทซักคู่ ยิ่งเข้ากันเข้าไปใหญ่

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ ลมหนาวปีนี้เค้าว่ากันว่าจะหนาวมากๆ การมีผ้าพันคอเก๋ๆมาพันรอบคอ ช่วยให้ความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งผ้าพันคอก็มีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอไหมพรม ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศที่ค่อนข้าง หรือเธออาจเหลือเป็นผ้าพันคอที่ถักด้วยผ้าไหม หรือเนื้อผ้าซาติน เพราะเนื้อผ้าดังกล่าวจะบางลงมาหน่อย เหมาะกับอากาศเมืองไทยในวันที่ไม่หนาวมากล่ะ

ทาเล็บสีนู้ดสิ

ทาเล็บสีนู้ดสิ ประเทศอื่นถ้าถึง Winter season แล้วล่ะก็ คงรีบหาถุงมือมาใส่ แต่บ้านเราไม่นะจ้ะ (ก็บ้านเราไม่ได้หนาวเท่าบ้านเค้านี่นา) ลองเลือกสีทาเล็บโทนสีนู้ดมาทาบนเล็บสวยๆของเธอสิ ซึ่งสีนู้ดเป็นสียาทาเล็บที่ทาเมื่อไหร่ก็ดูเก๋กู้ดน่ามองเสมอ

เพราะเนื้อสีมีความกลมกลืนกับสีผิวและดูสบายตา ทาแล้วมือขาวขึ้นเยอะ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เหมาะกับฤดูนี้จริงๆเลย

 

Poncho

Poncho! มันคือเสื้อคลุมที่มีรูตรงกลางสำหรับสวมศรีษะเข้าไป ลักษณะคล้ายเสื้อกันฝนผสมผ้าห่มนั่นแหละสาวๆ มีหลากหลายให้ได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบเดรสยาว เสื้อ หรือแบบเสื้อคลุม มีจุดเด่นคือ เธอจะได้ลุคแบบชนเผ่านิดๆ เพราะมันคือเครื่องแต่งกายพื้นเมืองของชาวละตินอเมริกา และรับรองได้ว่าเมื่อเธอสวมมัน ปอนโชจะให้ความรู้สึกสบายๆ เพราะดีไซน์จะออกแบบมาให้มีความ Oversize ซะส่วนใหญ่

Sweater

Sweater สเวทเตอร์ คือเสื้อแขนยาวที่ทำมาจากไหมพรม การแต่งตัวแทบไม่ต้องยุ่งยากอะไรเลยเพราะแค่สเวทเตอร์กับกางเกงขายาวหรือขาสั้นซักตัวก็เอาอยู่แล้วจ้ะ

เสื้อหรือเดรสคอเต่า

เสื้อหรือเดรสคอเต่า เสื้อที่เป็นดีเทลคอตั้งอย่างเสื้อคอเต่า บอกเลยว่าแมทช์ยังไงก็คูล แถมยังให้เหมาะกับหน้าหนาว เพราะเสื้อคอเต่าจะปิดไม่ให้ช่วงคอต้องโดนลมเย็นๆ ช่วยไม่ให้เป็นหวัดหรือเจ็บคอ หรือจะอบอุ่นคูณสองด้วยเดรสคอเต่า ให้คุณอุ่นทั้งบนและล่าง แถมยังชิคยิ่งกว่าใคร เก๋ไก๋อะไรขนาดนี้!

Jackets

Jackets แจ็คเก๊ต คือเสื้อคลุมแขนยาว มีทั้งแบบแบบครึ่งตัวและแบบเต็มตัว แต่ด้วยสภาพอากาศบ้านเรา จึงนิยมใส่แบบครึ่งตัวซะมากกว่า สามารถแบ่งได้ตามชนิดของเนื้อผ้าและรูปทรง โดยหลักๆแล้วมี 4 แบบ คือ

- ผ้าฝ้าย (cotton)

- ผ้ายีนส์ (denim)

- ผ้าเส้นใยสังเคราะห์ (polyester)

- หนัง (leather)

และนอกจากแจ็กเก๊ตจะช่วยกันลมได้ในระดับหนึ่งแล้ว ยังช่วยให้คุณดูคูลมากขึ้น ถึงแม้เสื้อข้าวในของเธอจะใส่แค่เสื้อยืดธรรมดาๆ ;)

เสื้อผ้าสีน้ำเงินเข้ม

เสื้อผ้าสีน้ำเงินเข้ม แต่งแบบเรียบง่าย แต่ไม่จืดชืด ด้วยเสื้อผ้าโทนสีน้ำเงินเข้มแบบ Navy blue เปลี่ยนให้คุณเป็นสาวเท่ได้ง่ายๆในวันหนาวๆอย่างไม่รู้ตัว :)

กระโปรงพลีท

กระโปรงพลีท กระโปรงพลีทหรือเดรสผ้าพลีท ใส่แล้วดูเฟมินีนสุดๆ ให้ลุคหวานๆ ลองจับมาใส่กับเสื้อคอเต่าแขนยาวหรือสเวทเตอร์ก็ให้ลุคสดใสและดูดีไม่น้อย

LEGGINGS

LEGGINGS เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆควรมีไว้สำหรับหน้าหนาว เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์เลยทีเดียวล่ะ

Leather pants

Leather pants นอกจากเราจะมีเสื้อคลุมเพื่อทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นแล้ว ลองเปลี่ยนจากเล็กกิ้งสีดำพื้นๆที่สาวๆหลายคนอาจเบื่อหน่าย เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์เลยทีเดียวล่ะ

Minimal accessories

Minimal accessories ด้วยการแต่งกายที่ทับซ้อนกันหลายเลเยอร์อยู่แล้ว แนะนำให้พักความเล่นใหญ่ของเครื่องประดับกันก่อน แล้วหันมาเลือกเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ น่ารักมุ้งมิ้ง ให้คุณได้สวยครบแบบเบาๆในฤดูหนาวของคุณแบบไม่ต้องเยอะ

ถุงเท้า

ถุงเท้า เคยสังเกตมั้ยว่าถ้าเธอเดินในห้องแอร์ในขณะที่สวมถุงเท้าไปด้วย เธอจะไม่หนาวมาก นั่นก็เพราะว่าเท้าเป็นสิ่งที่ไวต่อสภาพภูมิอากาศมากที่สุดยังไงล่ะ ไม่ว่าจะหนาวนี้หรือหนาวไหนๆ แน่นอนว่าขาดไม่ได้เลยก็คือถุงเท้านี่แหละ ควรเลือกถุงเท้าที่หนาเพื่อรักษาอุณหภูมิร่างกายให้อบอุ่นเสมอนะ :D

รองเท้ารัดส้น

รองเท้ารัดส้น ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบหรือ Ankle boots ที่ใครๆแนะนำ อาจเป็นเทรนด์ซ้ำๆที่แน่นอนล่ะว่าใครๆก็ใส่ งั้นมาสวนกระแสแฟชั่นหน้าหนาวด้วยการไม่ต้องรอให้ถึงหน้าร้อนก็ใส่รองเท้ารัดส้นได้ดีมั้ยล่ะ ให้คุณได้เท้าสัมผัสลมหนาวเบาๆ แนะนำสำหรับสาวชิคที่ไม่ขี้หนาวแล้วกันนะ :P

Instagram photo credit : ootdmagazine, thelimitdoesnotexistt, fashionedchicstyling, milk.natracha , streetstyled , thefashioncuisine , pamhetlinger , notjessfashion , fashionedchicstyling

Promotion

MORE FROM MMCHIC

MORE FROM FASHION

LIFESTYLE & INSPIRATION

Instagram @mmchic : Fashion • Lifestyle • Beauty • Inspiration